-0.8 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 25, 2023

Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh trao học bổng cho sinh viên Quảng Bình

- Advertisement -

Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh, hình thành từ đề xuất của hai CLB Nhà báo và Nhà giáo người Quảng Bình tại TP.HCM.

Hoạt động này trong khuôn khổ họp mặt kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và lễ ra mắt Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh – Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM, ngày 19-11.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Mai Xuân Bình, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh, đã gửi lời chúc mừng đến 200 nhà giáo thuộc Câu lạc bộ (CLB) Nhà giáo Quảng Bình tại TP.HCM hiện đang làm công tác quản lý, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, cựu giáo viên tại TP.HCM.

Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh trao học bổng cho sinh viên Quảng BìnhÔng Mai Xuân Bình, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình, đã gửi lời chúc mừng đến 200 nhà giáo thuộc Câu lạc bộ (CLB) Nhà giáo Quảng Bình tại TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Về Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh, ông Bình chia sẻ Quỹ hình thành từ đề xuất của hai CLB Nhà báo và Nhà giáo người Quảng Bình tại TP.HCM, nhằm giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt, rèn luyện và tham các hoạt động xã hội tích cực.

Đến nay, Quỹ đã nhận được sự chung tay ủng hộ, đóng góp của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, các nhà giáo, nhà báo để hỗ trợ con em quê hương đang học tập tại TP.

Ông Mai Xuân Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh, chia sẻ hoạt động ý nghĩa của Qũy khuyến học hướng đến con em quê hương Quảng Bình. Video: P.ĐIỀN

- Advertisement -

PGS.TS Trương Thanh Cảnh, Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Nhà giáo Quảng Bình tại TP.HCM, chia sẻ: CLB Nhà giáo là địa chỉ tin cậy cho cộng đồng sinh viên, học sinh con em Quảng Bình tại TP. CLB là cầu nối các đơn vị, tổ chức, chỗ dựa tinh thần cho các em vươn lên trong học tập. “Qũy học bổng là tổ ấm, chỗ dựa cho các em vượt khó, chịu khó rèn luyện để đạt kết quả cao trong học tập, tham gia các hoạt động xã hội”, PGS.TS Trương Thanh Cảnh, nhắn nhủ.

Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh trao học bổng cho sinh viên Quảng BìnhQũy khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh đã trao 31 suất học bổng cho sinh viên Quảng Bình đang học tập tại TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Nói về truyền thống nghề giáo, PGS.TS Ngô Minh Oanh, hun đúc truyền thống của nhiều thế hệ thầy giáo Quảng Bình đến với Nam bộ, TP.HCM sinh sống, lập nghiệp với những hoàn cảnh khác nhau. “Chúng tôi đã an cư, lạc nghiệp ở vùng đất mới, quê hương thứ hai. Tính cách và phẩm chất đã hòa quyện giữa hai vùng đất, chúng tôi đã trở thành những công dân Quảng Bình – TP.HCM. Nhiều thầy cô đã đóng góp trọn đời cho sự nghiệp giáo dục TP. Nhiều thầy cô đã thành danh, khẳng định được sự nghiệp trên TP thân yêu này”, PGS.TS Ngô Minh Oanh, tâm sự.

Sinh viên Mai Văn Vũ, Trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM, mồ côi cha mẹ, chia sẻ cảm xúc khi nhận học bổng khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh. Video: P.ĐIỀN

Đại diện Ban điều hành Quỹ, cho biết qua nhiều vòng xét duyệt hồ sơ đăng kí, chương trình đã sàng lọc và trình Hội đồng quản lý, Ban Điều hành Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh, danh sách 31 em sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng nhận được nhiều bức thư cảm cảm động các em gửi đến chương trình để nói về hành trình vượt khó vươn say mê học tập, nghiên cứu.

Quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh trao học bổng cho sinh viên Quảng BìnhSinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm với các nhà giáo, mạnh thường quân ủng hộ Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: P.ĐIỀN

Đặc biệt, một số em đã mất cả cha lẫn mẹ nhưng vẫn miệt mài với hoài bảo đến trường để thay đổi bản thân, vươn lên trong cuộc sống. Có em bố là bộ đội hi sinh khi làm nhiệm vụ; một số gia đình bố mẹ làm công nhân nhưng vẫn nỗ lực để tiếp sức cho con em mình lên giảng đường.

- Advertisement -

“Chúng tôi sẽ tiếp tục ghi nhận, tiếp thu các kênh thông tin về đời sống, tình hình học tập của con em quê hương để tiếp tục triển khai đồng bộ, mở rộng độ bao phủ, tiếp tục tiếp sức động viên con em quê hương đến học tập tại TP.HCM”, đại diện Ban điều hành Quỹ chia sẻ.

PHONG ĐIỀN

Nguồn:  Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,444Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm