4.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Quyết tâm bàn giao mặt bằng sạch dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12

- Advertisement -

Chiều nay, 22/11, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 tại địa bàn các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Quyết tâm bàn giao mặt bằng sạch dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra tiến độ xây dựng khu nghĩa trang phục vụ di dời lăng mộ của dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam tại xã Xuân Ninh (Quảng Ninh).

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra tiến độ xây dựng khu nghĩa trang phục vụ di dời lăng mộ trong phạm vi GPMB của dự án tại xã Xuân Ninh (Quảng Ninh).

Theo báo cáo của huyện Quảng Ninh, đến nay, địa phương đã bàn giao được 20,32km trong tổng số 20,92km cho chủ đầu tư và đơn vị thi công, đạt tiến độ hơn 97% và đang tập trung xử lý một số ít khó khăn, vướng mắc còn lại để bàn giao đủ mặt bằng phục vụ thi công dự án.

Theo lãnh đạo huyện Quảng Ninh, hiện nay về cơ bản những vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB của địa phương đã được giải quyết, chỉ còn 4 hộ dân ở khu vực cầu Long Đại đang tiếp tục tuyên truyền, vận động để bàn giao mặt bằng.

Quyết tâm bàn giao mặt bằng sạch dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra tiến độ triển khai khu tái định cư tại xã Vạn Ninh (Quảng Ninh).

Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của huyện Quảng Ninh cũng như các đơn vị liên quan trong công tác bồi thường, GPMB dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn đi qua địa bàn. Đồng thời, yêu cầu huyện Quảng Ninh cần tiếp tục nỗ lực để hoàn thành 100% khối lượng công tác bồi thường, GPMB theo kế hoạch đề ra; tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để thi công dự án.

Đối với đơn vị chủ đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý dự án 6, Bộ Giao thông-Vận tải và các đơn vị thi công khẩn trương tập trung phương tiện, máy móc triển khai thực hiện các hạng mục của dự án, với phương châm bàn giao mặt bằng sạch đến đâu thì thi công đến đó, nhằm bảo đảm yêu cầu, tiến độ, chất lượng dự án.

- Advertisement -

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai khu tái định cư (TĐC) phục vụ dự án tại xã Vạn Ninh (Quảng Ninh). Hiện nay, khu TĐC này đã hoàn tất cơ sở hạ tầng và nhiều hộ dân đang tiến hành thi công xây dựng nhà ở cũng như các công trình phụ trợ khác.

Quyết tâm bàn giao mặt bằng sạch dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trò chuyện, thăm hỏi tình hình đời sống của người dân trong khu tái định cư xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã ân cần thăm hỏi, tình hình sức khỏe, đời sống và tiến độ xây dựng nhà ở của người dân ở khu TĐC. Bà con nhân dân ở đây hết sức vui mừng, phấn khởi khi đoàn công tác của tỉnh đến thăm hỏi, động viên và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cùng như huyện đã tạo điều kiện thuận lợi để bà con di dời đến nơi ở mới khang trang, thuận tiện với cơ sở hạ tầng đồng bộ, tốt hơn nơi ở cũ.

Chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân ở khu TĐC Vạn Ninh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và sẽ tiếp tục chỉ đạo chính quyền địa phương, các ban, ngành đồng hành, hỗ trợ các điều kiện thiết yếu để người dân ở các khu TĐC sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Tại huyện Lệ Thủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng khu TĐC phục vụ dự án tại xã Phú Thủy, có diện tích hơn 1,9ha và khu nghĩa trang diện tích 2ha phục vụ di dời lăng mộ nằm trong khu vực dự án ở xã Sơn Thủy.

Quyết tâm bàn giao mặt bằng sạch dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra khu nghĩa trang phục vụ di dời lăng mộ trong khu vực dự án ở xã Sơn Thủy (Lệ Thủy).

Theo báo cáo của UBND huyện Lệ Thủy, đến nay, địa phương đã bàn giao mặt bằng sạch được 24,5km trong tổng 31,95km đoạn đi qua địa bàn, đạt 76,68% kế hoạch và hiện đang tập trung đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở hạ tầng các khu TĐC và di dời các lăng mộ vào các khu nghĩa trang.

Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Trần Thắng nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án và sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh trong trong công tác bồi thường, GPMB để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ thi công dự án đúng tiến độ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành và huyện Lệ Thủy cùng như các địa phương trong tỉnh theo chức năng, thẩm quyền được giao tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, đơn vị thi công để sớm giải quyết các khó khăn, vướng mắc về GPMB còn lại, tập trung hoàn thành công tác TĐC, xây dựng khu nghĩa trang, quyết tâm hoàn thành bàn giao 100% mặt bằng sạch cho dự án trước ngày 31/12 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

- Advertisement -

Quyết tâm bàn giao mặt bằng sạch dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam trước ngày 31/12Khu tái định cư xã Phú Thủy vừa hoàn thành các thủ tục và bắt đầu triển khai thi công.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, bảo đảm cho việc triển khai dự án được thuận lợi.
Anh Tuấn

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202311/quyet-tam-ban-giao-mat-bang-sach-du-an-duong-bo-cao-toc-bac-nam-truoc-ngay-3112-2213910/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,413Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm