Trang chủ An ninh - Quốc phòng Cụm thi đua số 5 – Bộ Công an tổng kết phong...

Cụm thi đua số 5 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ

0
145

Chiều ngày 23/11/2023, tại Công an tỉnh Quảng Bình, Công an 6 tỉnh Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2023. Tham dự có Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách – Phó cục trưởng Cục X03, Bộ Công an; đại diện Văn phòng Bộ Công an và lãnh đạo Công an 06 tỉnh Bắc miền Trung.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQHội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2023 của Cụm thi đua số 5 – Bộ Công an.

Năm 2023, với khẩu hiệu “Xây dựng lực CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, Bộ Công an đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo, quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phong trào thi đua Vì ANTQ do Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an phát động với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng, tạo tiền đề, động lực nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế – xã hội, được lãnh đạo các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQThiếu tướng Đặng Ngọc Bách – Phó cục trưởng Cục X03, Bộ Công an phát biểu tại hội nghị.

Công an 06 tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều đợt thi đua, đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các băng, ổ, nhóm tội phạm lộng hành, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” gây bức xúc dư luận xã hội; tỷ lệ điều tra khám phá án cao, đều đạt 80% trở lên.

Công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường, chất lượng, hiệu quả được nâng lên, nhất là việc thực hiện có hiệu quả Luật Cư trú, Đề án 06 của Chính phủ; quản lý, khai thác hiệu quả hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và cấp, quản lý CCCD đạt và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQPhòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Bình trao đổi công tác nghiệp vụ đấu tranh tội phạm công nghệ cao.

Tai nạn giao thông được kiềm chế, không để xảy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu. Công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng, XDLL được chú trọng; nội bộ đoàn kết thống nhất.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQLực lượng Công an cơ sở tham gia kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân.

Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Cụm thi đua số 5 – Bộ Công an đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân lập được chiến công và thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, được các cấp, các ngành và quần chúng Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong 11 tháng đầu năm 2023, có 2.574 lượt tập thể, 6.172 lượt cá nhân thuộc Công an 06 tỉnh trong Cụm thi đua số 5 được các cấp khen thưởng.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQCác điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018 – 2023.

Đặc biệt, với vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 5, Công an Quảng Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, là một trong nhân tố điển hình thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2023. Các chỉ tiêu cơ bản đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH. Đã triển khai nhiều đợt cao điểm thực hiện đồng bộ Đề án 06, thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến trên 25 dịch vụ thiết yếu của Đề án 06. Công an Quảng Bình là một trong số các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao trước 50 ngày cấp CCCD gắn chíp đối với 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn và là một trong 21 địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử; xếp thứ 09 toàn quốc về hoàn thành các chỉ tiêu làm sạch CSDLQG về dân cư. Đã xây dựng 04 mô hình; duy trì hoạt động hiệu quả 89 mô hình. Trong đó, mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” được Cục V05 Bộ Công an thông báo nhân rộng trên toàn quốc; mô hình “Liên kết bảo đảm ANTT Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình” được Cụm thi đua số 5 thông báo nhân rộng trên toàn Cụm. Công an Quảng Bình đã thực hiện tốt các Đề án, chương trình của Bộ Công an, UBND tỉnh, nhất là việc thực hiện Đề án số 19, tiếp tục tăng cường bố trí cán bộ từ tỉnh về Công an cấp xã và lực lượng trực tiếp chiến đấu.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQThượng tướng Trần Quốc Tỏ – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình (tháng 11/2023).

Triển khai chương trình “Đồng hành cùng xã Mai Hóa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”, triển khai mô hình “Điểm chữa cháy cộng đồng”, “Mẹ đỡ đầu”, “Em nuôi của Đoàn”. Xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê”, thực hiện chương trình “Đồng hành cùng em đến trường”, “Tết trung thu cho em” và hỗ trợ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn thẻ Bảo hiểm y tế… với tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng…

Năm 2023, Công an tỉnh Quảng Bình có 232 lượt tập thể, 1.039 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng; trong đó có 02 tập thể, 02 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công các hạng và 05 cá nhân được tặng Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng Ba. Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Bình là một trong 08 Đảng bộ trong toàn quốc được Ban Tuyên giáo Trung ương tôn vinh tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQTặng hoa chúc mừng đơn vị Cụm trưởng là Công an tỉnh Quảng Trị và Cụm phó là Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2024.

Tại Hội nghị, đại diện Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 5 – Bộ Công an đã dành thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế, tồn tại trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và đề xuất các biện pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào trong thời gian tới.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQLãnh đạo Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 5 dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh Quảng Bình.

Nhân dịp này, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã tiến hành suy tôn và đề nghị tặng các danh hiệu thi đua: Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công an Công an tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh Nghệ An; Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho Công an các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế; Bộ Công an tặng bằng khen cho Công an tỉnh Quảng Trị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã bàn giao và tặng hoa chúc mừng đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua cho Công an tỉnh Quảng Trị, Phó Cụm trưởng Cụm thi đua cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQĐại diện lãnh đạo Cụm thi đua số 5 trao trao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Lê Bá Doanh.

Cũng trong dịp này, Cụm thi đua số 5 đã tiến hành cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho Thượng úy Lê Bá Doanh (cán bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tiến hành dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh Quảng Bình.

Trần Tuấn – Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/cum-thi-dua-so-5-bo-cong-an-tong-ket-phong-trao-thi-dua-vi-antq/

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây