4.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Quảng Bình: Phát hiện sai phạm hơn 38 tỉ đồng qua công tác thanh tra

- Advertisement -

Qua 345 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã phát hiện sai phạm hơn 38 tỉ đồng, kiến nghị thu hồi gần 30 tỉ đồng.

Ngày 25-11, tin từ Thanh tra tỉnh Quảng Bình cho biết từ đầu năm 2023 đến nay, toàn ngành Thanh tra đã thực hiện 345 cuộc thanh tra và kiểm tra chuyên ngành.

Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm hơn 38 tỉ đồng, trong đó kiến nghị thu hồi gần 30 tỉ đồng, đã thu hồi số tiền hơn 18,1 tỉ đồng.

Nội dung thanh tra tập trung vào các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, đất đai; công tác quản lý ngân sách và tài chính tại các trường học; trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện các quy định pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Các vấn đề về chấp hành pháp luật về khoáng sản, môi trường, đất đai tại các đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh… cũng thuộc nội dung được thanh tra.

Quảng Bình: Phát hiện sai phạm hơn 38 tỉ đồng qua công tác thanh traNgành Thanh tra tỉnh Quảng Bình phát hiện sai phạm hơn 38 tỉ đồng ở nhiều lĩnh vực. Ảnh: B.T

Đáng chú ý, trong năm 2023, Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã tập trung thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai; việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước tại một số dự án nhà ở thương mại trên địa bàn.

Qua thanh tra, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Bình có biện pháp chấn chỉnh một số sai phạm trong thực hiện các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai và thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước tại các dự án. Đồng thời, yêu cầu nhà đầu tư phải nộp số tiền sai phạm hơn 11,5 tỉ đồng.

- Advertisement -

Ông Lê Công Hữu, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình, cho biết thời gian còn lại của năm 2023, Thanh tra tỉnh đang gấp rút hoàn thành hai cuộc thanh tra đột xuất do UBND tỉnh giao.

Thứ nhất là thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời cho các bản thuộc những xã điện lưới quốc gia không đến được.

Thứ hai là thanh tra hoạt động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong toàn tỉnh.

BẢO THIÊN

Nguồn:  Pháp luật TP HCM

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,417Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm