4.8 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Hội thi “Tìm kiếm tài năng tin học trẻ Trường đại học Quảng Bình năm 2023”

- Advertisement -

Ngày 25/11, Trường đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo, Hội Tin học Quảng Bình tổ chức hội thi “Tìm kiếm tài năng tin học trẻ Trường đại học Quảng Bình lần thứ IV năm 2023”.

Hội thi Hội thi thu hút sự tham gia đông đảo học sinh các trường THPT toàn tỉnh.

Tham gia hội thi có 66 thí sinh là học sinh đến từ các trường THPT toàn tỉnh. Trong khuôn khổ hội thi, thí sinh thực hiện 3 nội dung, gồm: Thiết kế sáng tạo (thiết kế logo, thuyết minh chủ đề của sản phẩm với nội dung liên quan đến hội thi); sản phẩm sáng tạo (sản phẩm chưa được thương mại hoá, chưa đạt giải ở các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế);  kiến thức về công nghệ thông tin (gồm thi trắc nghiệm và kỹ năng lập trình).

Hội thi Ban Tổ chức trao các giải tập thể cho những đơn vị đạt giải.

Kết thúc hội thi, giải nhất, nhì, ba tập thể lần lượt được trao cho các đơn vị: Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Trường THPT Lệ Thủy, Trường THPT Lê Quý Đôn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 29 giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 9 giải ba, 17 giải khuyến khích.  

Hội thi Hội thi là sân chơi bổ ích cho học sinh bậc THPT đam mê bộ môn Tin học.

Hội thi là một trong những hoạt động nhằm phát động phong trào học tập, tìm hiểu về công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số trong giới trẻ toàn tỉnh; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua nghiên cứu, ứng dụng kiến thức CNTT vào học tập và thực tiễn cuộc sống. 

Hội thi Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh thể hiện xuất sắc phần thi kỹ năng lập trình.

- Advertisement -

Qua đó, tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, học hỏi về lĩnh vực CNTT và cũng là dịp để các trường học phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ về tin học trong bậc học THPT. 

Nh.V

Nguồn:  Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm