Trang chủ Tin tức – Sự kiện Chính trị Quảng Bình: Lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do...

Quảng Bình: Lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND bầu

0
95

Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) Quảng Bình sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu.

Ngày 28-11, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo thông tin nội dung chương trình và kế hoạch tuyên truyền kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, kỳ họp lần này sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 6-12 đến 8-12 tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình.

HĐND tỉnh sẽ nghe và xem xét các báo cáo gồm: Kết quả công tác năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Thường trực HĐND tỉnh, kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ kinh tế-xã hội trong năm 2023 và năm 2024, thông tin của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.

Các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, TAND tỉnh, VKSND tỉnh về kết quả công tác trong năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo của UBMTTQVN tỉnh về những ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Quảng Bình: Lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND bầuTrong kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Quảng Bình sẽ lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Ảnh: B.THIÊN

Dự kiến, tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh Quảng Bình sẽ nghe và xem xét 25 loại báo cáo và thông qua 20 dự thảo nghị quyết nhằm thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh-tế xã hội của tỉnh.

Đặc biệt, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 12, cử tri tỉnh Quảng Bình đã có nhiều kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực kinh tế-xã hội, an ninh trật tự và đời sống của Nhân dân.

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chọn lọc được 52 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh này phân công các sở, ngành, đơn vị và địa phương có liên quan giải quyết, trả lời.

Trong kỳ họp này, HĐND tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khoá XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 bầu hoặc phê chuẩn.

BẢO THIÊN

Nguồn:  Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây