4.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Tiếp nhận gần 7 tỉ đồng để bảo tồn Voọc gáy trắng ở Quảng Bình

- Advertisement -

Tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ gần 7 tỉ đồng từ tổ chức ICRAF tài trợ cho một dự án bảo tồn Voọc gáy trắng và đa dạng sinh học rừng.

Ngày 30-11, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ Dự án “Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Voọc gáy trắng tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình” do Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế (ICRAF) tài trợ.

Dự án có vốn thực hiện là 296.132 USD (khoảng hơn 6,9 tỉ đồng) do ICRAF viện trợ không hoàn lại.

Dự án được thực hiện nhằm mục tiêu giảm bớt sự suy thoái đa dạng sinh học rừng, bao gồm các mối đe dọa đối với quần thể Voọc gáy trắng và một số loài thực vật rừng quý hiếm như: Gỗ mun, hương giáng, lim xanh, vù hương, sưa ở huyện Tuyên Hóa.

Dự án cũng nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực của cộng đồng vào quản lý rừng đặc dụng và các mô hình nông lâm kết hợp cải thiện sinh kế cho người dân.

iếp nhận gần 7 tỉ đồng để bảo tồn Voọc gáy trắng ở Quảng BìnhDự án bảo tồn Voọc gáy trắng và đa dạng sinh học được tổ chức ICRAF tài trợ gần 7 tỉ đồng. Ảnh: Fb Tú Voọc

Kết quả của Dự án là đánh giá được thực trạng kinh tế-xã hội, nguồn thu nhập và tình hình thị trường của các hộ gia đình ở huyện Tuyên Hóa.

Thiết lập các hoạt động nông lâm kết hợp dựa trên thị trường và cùng quản lý rừng cộng đồng giữa các thành viên cộng đồng và chính quyền địa phương.

- Advertisement -

Nâng cao kiến thức cho cộng đồng địa phương tại huyện Tuyên Hóa về lĩnh vực phục hồi rừng, nông lâm kết hợp bền vững, tạo thu nhập, kinh doanh trang trại quy mô nhỏ, phòng chống các bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người…

Dự án sẽ được thực hiện tại các xã: Sơn Hóa, Thạch Hóa, Đồng Hóa và Thuận Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa. Thời gian thực hiện Dự án đến hết ngày 31-03-2025.

Được biết, trên địa bàn các xã Thạch Hóa, Đồng Hóa, Sơn Hóa, Thuận Hóa đã ghi nhận có 22 đàn với hơn 150 cá thể voọc gáy trắng.

BẢO THIÊN

Nguồn:  Báo Pháp luật TP HCM

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,417Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm