4.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Quảng Bình: Phát hiện quả bom ‘khủng’ cách trường tiểu học 500 m

- Advertisement -

Trong vài ngày, lực lượng chức năng Quảng Bình đã xử lý an toàn 3 quả bom “khủng” do người dân phát hiện tại 2 huyện Bố Trạch và Minh Hóa. Trong đó, có quả bom chỉ nằm cách trường học 500 m.

Ngày 2.12, thông tin từ Đội rà phá bom mìn tỉnh Quảng Bình, thuộc dự án “Dò tìm và xử lý bom mìn vật nổ tỉnh Quảng Bình” (Dự án MAG Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa xử lý an toàn 3 quả bom trên địa bàn, chờ tiêu hủy.

Quảng Bình: Phát hiện quả bom 'khủng' cách trường tiểu học 500 m

Lực lượng chức năng vận chuyển quả bom về kho – B.H.

Trước đó, ngày 30.11, trong lúc rà tìm phế liệu, một người dân ở xã Dân Hóa (H.Minh Hóa) phát hiện vật có hình dáng tương tự đuôi của một quả bom liền giữ nguyên hiện trường, báo với lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, đội ngũ MAG Quảng Bình đã có mặt tại hiện trường, xác định đây là loại bom MK81 có trọng lượng 118 kg. Vị trí phát hiện quả bom cách Trường tiểu học Dân Hóa chỉ khoảng 500 m. 

Quảng Bình: Phát hiện quả bom 'khủng' cách trường tiểu học 500 m

Trong vài ngày, liên tiếp phát hiện 3 quả bom tại Quảng Bình – B.H.

Cũng tại Quảng Bình, ngày 27.11, một người dân ở xã Vạn Trạch (H.Bố Trạch) phát hiện một vật lạ nghi là bom khi đang đào đất để xây chuồng lợn. Lực lượng chức năng sau khi đến hiện trường tìm hiểu, xác định đây là loại bom M117, nặng hơn 300 kg.

- Advertisement -

Cũng trong ngày 27.11, tại xã Trọng Hóa (H.Minh Hóa), một quả bom khác được phát hiện cách trạm kiểm lâm và khu vực dân sinh chỉ khoảng 100 m. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây cũng chính là bom M117, nặng hơn 300 kg. 

Hiện tại, cả 3 quả bom đã được đội ngũ MAG xử lý an toàn, vận chuyển về kho để chờ tiêu hủy.

Bá Cường

Nguồn:  Thanh niên

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,417Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm