4.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Chuyện hiếm thấy ở Quảng Bình: Vợ chồng già trả lại hơn 700m2 đất để dành cho hộ còn thiếu

- Advertisement -

Ngày 9/12, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), cho biết, trên địa bàn vừa có cặp vợ chồng U80 viết đơn gửi tới chính quyền địa phương xin trả lại 768m2 đất sản xuất nông nghiệp cho Nhà nước để cấp lại cho các hộ dân đang thiếu đất sản xuất.

Cụ thể, vợ chồng ông Nguyễn Văn Vũ (SN 1937) và Lê Thị Riếc (SN 1942), ở thôn Lê Xá, xã Mai Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã tới UBND huyện này gửi đơn xin trả lại 768m2 đất sản xuất nông nghiệp cho Nhà nước. 

Chuyện hiếm thấy ở Quảng Bình: Vợ chồng già trả lại hơn 700m2 đất để dành cho hộ còn thiếu

Đơn xin trả lại 768m2 đất sản xuất nông nghiệp của vợ chồng ông Nguyễn Văn Vũ, bà Lê Thị Riếc.

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Vũ bày tỏ: “Gia tình tôi tự nguyện trả hơn 700m2 đất sản xuất nông nghiệp cho chính quyền địa phương để từ đó cấp lại cho các hộ dân đang thiếu đất sản xuất”.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ, vợ chồng ông có 6 người con, hoàn cảnh gia đình cũng không khá giả gì. Tuy nhiên, do tuổi cao, sức yếu nên ông không có nhu cầu trong việc sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp.

Sau khi bàn bạc thống nhất với các con, vợ chồng ông bà đã tự nguyện trả lại sổ đỏ, hiến toàn bộ số đất sản xuất trồng lúa với diện tích 768m2 , thửa đất số 30, tờ bản đồ số 4 tại đồng ruộng Chăm, xã Mai Thủy cho chính quyền địa phương.

Chuyện hiếm thấy ở Quảng Bình: Vợ chồng già trả lại hơn 700m2 đất để dành cho hộ còn thiếu

- Advertisement -

Ông Nguyễn Văn Vũ cầm trên tay sổ đỏ đất sản xuất nông nghiệp tới gặp chính quyền địa phương xin trả lại do không có nhu cầu sản xuất.

“Gia đình ông Nguyễn Văn Vũ trả lại sổ đỏ, hiến đất cho Nhà nước là việc làm được chính quyền địa phương cùng các cấp, các ngành hết sức ghi nhận. Thông qua việc hiến đất, UBND xã Mai Thủy sẽ có thêm quỹ đất nông nghiệp để cấp lại cho các hộ dân đang thiếu, có nhu cầu sử dụng đất cho việc sản xuất nông nghiệp trồng lúa trên địa bàn”, ông Phan Thanh Hà – Chủ tịch UBND xã Mai Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), chia sẻ.

Hiện, các cấp, ngành của huyện Lệ Thủy đang tiến hành hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ trong việc trả lại sổ đỏ và hiến đất của gia đình ông Nguyễn Văn Vũ.

Trần Anh

Nguồn:  Dân Việt

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm