Trang chủ Tin tức – Sự kiện Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần...

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023

0
80

Chiều nay (13/12), Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tổng kết, trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023. Dự lễ có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải; đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy; các tác giải, nhóm tác giả đoạt giải.

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V - năm 2023

Quang cảnh lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023.

Sau thời gian phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023, Ban Tổ chức Giải đã nhận được 38 tác phẩm tham dự thuộc 4 loại hình: báo in, truyền hình, phát thanh và báo điện tử. Công tác sơ tuyển, chấm sơ khảo và chung khảo được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và khoa học. Với tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên Ban Giám khảo đã thảo luận, đánh giá và đề nghị Ban Tổ chức xem xét, quyết định công nhận 16 tác phẩm đoạt giải và gửi tham dự Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII – năm 2023.

Theo đánh giá, các tác phẩm tham gia Giải lần này cơ bản bám sát chủ đề về công tác xây dựng Đảng; chất lượng khá đồng đều, nội dung phong phú, phản ánh đa dạng, sinh động, khách quan các mặt của công tác xây dựng Đảng, thu hút được sự quan tâm của người đọc, người nghe, người xem. Một số tác phẩm đã có sự tìm tòi về nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn; phát hiện những vấn đề, cách làm mới. Các nhà báo, phóng viên đã đi sâu, tìm tòi phát hiện nhiều đề tài mới, đáp ứng tốt nhiệm vụ tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng.

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V - năm 2023

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

phát biểu tại lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023.

Phát biểu tại lễ trao Giải, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải biểu dương các cấp ủy Đảng, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên và cộng tác viên đã tích cực hưởng ứng để tạo nên thành công cho Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023.

Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đánh giá cao chất lượng các tác phẩm đoạt giải và nhấn mạnh đề tài viết về xây dựng Đảng là đề tài khó, đòi hỏi các nhà báo là những người có kinh nghiệm, bản lĩnh vững vàng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn, ngoài viết về công tác xây dựng Đảng, các tác phẩm báo chí cần lồng ghép với việc phản ánh các gương người tốt việc tốt, về các lĩnh vực kinh tế – xã hội với mục tiêu “phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt”. Đồng thời, các tác phẩm cần phản ánh về truyền thống, ý chí vươn lên, bản lĩnh, năng động sáng tạo của con người Quảng Bình luôn biết vượt qua khó khăn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình, nhất là phát triển du lịch, trong đó có du lịch hang động, du lịch dưới tán rừng; phát triển năng lượng tái tạo, những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế – xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng cho rằng cần có thêm các bài viết của phóng viên ở cơ sở, tạo nên hơi thở cuộc sống và mong muốn phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh để tạo ra những tác phẩm báo chí có tính chất xây dựng, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn lắng nghe nhằm góp phần làm tốt hơn công tác điều hành ở tất cả các lĩnh vực, nhất là công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Quảng Bình ngày càng phát triển.

Tại lễ trao Giải, đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng kết quả Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023, xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ VI – năm 2024 và Giải Búa liềm vàng toàn quốc lần thứ IX – năm 2024, tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí của tỉnh và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, Hội Nhà báo tỉnh, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông  các địa phương tiếp tục tuyên truyền, phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có đề tài xây dựng Đảng. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng cho rằng: năm 2024 Quảng Bình sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn, có ý nghĩa, vì vậy, mong muốn phóng viên các cơ quan báo chí tiếp tục khai thác, nghiên cứu, phát huy tốt hơn vai trò của mình để có nhiều tác phẩm báo chí thực sự xứng tầm.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu các Ban Xây dựng Đảng, cấp ủy các cấp tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trong tác nghiệp, xâm nhập thực tế để có các tác phẩm báo chí tốt, nhất là lĩnh vực xây dựng Đảng cũng như tích cực tham gia Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng).

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023 đã trao 1 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 7 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải ở 4 loại hình. Tác phẩm truyền hình“Chương trình: Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” của nhóm tác giả: Diệu Minh, Cẩm Vy, Vi Lan, Xuân Hùng, Thái Phương (Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình) vinh dự đoạt giải A. Ngoài ra, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình còn có 4 tác phẩm đoạt giải tại Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023.

Một số hình ảnh tại lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V – năm 2023.

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V - năm 2023

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V - năm 2023

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V - năm 2023

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V - năm 2023

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ V - năm 2023

Quốc Việt – Công Hưng

Nguồn:  QBTV

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây