Trang chủ Trật tự - Pháp luật Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phá chuyên án đấu...

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phá chuyên án đấu tranh với các đối tượng gây ra hơn 100 vụ trộm két sắt

0
214

Tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh ngày 16/12 cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án đấu tranh với các đối tượng gây ra hơn 100 vụ trộm két sắt tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Văn Điệp, SN 1964, thường trú xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận và Đặng Văn Ngọc, SN 1968, quê huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, đăng ký thường trú tại xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phá chuyên án đấu tranh với các đối tượng gây ra hơn 100 vụ trộm két sắtHai đối tượng Đặng Văn Ngọc và Trần Văn Điệp tại thời điểm bị bắt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Từ năm 2005 đến ngày bị bắt đã gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ yếu tập trung ở các tỉnh từ miền Trung trở vào. Để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, các đối tượng thường lang thang qua các địa bàn, giả dạng người bán hàng rong để khảo sát địa điểm. Tài sản các đối tượng nhắm đến là két sắt tại các cơ quan, xí nghiệp và thường gây án vào thời điểm cuối tuần, vì đây là thời điểm vắng người, công tác bảo vệ có nhiều sơ hở. Sau khi gây án, các đối tượng chia tiền và tách nhau ra, đi khỏi địa bàn. Đến khi cần thực hiện các vụ trộm tiếp theo, các đối tượng mới liên lạc lại với nhau. Khi đến địa bàn gây án, các đối tượng mua phương tiện để đi lại, không thuê địa điểm nghỉ mà nghỉ lang thang. 

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã làm rõ 2 vụ trộm xảy ra đêm 24, rạng sáng ngày 25/6/2023 tại lâm trường Kiến Giang (Lệ Thủy) và vụ trộm tại chùa Bảo Khánh thuộc huyên Đạ Terh, tỉnh Lâm Đồng xảy ra ngày 13/2/2023, thiệt hại gần 1 tỷ đồng. Các vụ trộm đều do hai đối tượng Đặng Văn Ngọc và Trần Văn Điệp gây ra.

Phòng CSHS, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Điệp và Đặng Văn Ngọc. Hiện đang tiếp tục phối hợp với Phòng CSHS và công an các địa phương điều tra mở rộng vụ án.

Quang Văn – Thùy Trang

Nguồn:  Báo Quảng Bình

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây