Trang chủ Kinh tế Quảng Bình mời nhà đầu tư về xây dựng Khu đô thị...

Quảng Bình mời nhà đầu tư về xây dựng Khu đô thị Tây Bắc 200 tỷ

0
730

Khu đô thị Tây Bắc, đường Lê Lợi, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đang nằm trong “chế độ chờ” để các nhà đầu tư có tiềm lực tới đầu tư, xây dựng.

Quảng Bình mời nhà đầu tư về xây dựng Khu đô thị Tây Bắc 200 tỷ

Bộ mặt đô thị TP Đồng Hới (Quảng Bình) ngày càng khang trang. Ảnh Báo Quảng Bình

Sở KH&ĐT Quảng Bình vừa phát đi thông báo về việc chào mời các nhà đầu tư quan tâm, nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án khu đô thị phía Tây Bắc đường Lê Lợi, TP. Đồng Hới.

Yêu cầu phía tỉnh Quảng Bình đối với nhà đầu tư khi đầu tư tại dự án này phải đáp ứng các tiêu chí: Năng lực, kinh nghiệm và sở hữu tối thiểu 48 tỷ đồng.

Trong đó, nhà đầu tư đã từng kinh qua một vài dự án tương tự trong vai trò là nhà đầu tư hoặc thành viên tham gia liên danh, hoặc đối tác cùng thực hiện đã tham gia với vai trò là nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu hoặc nhà thầu chính của 1 dự án trong lĩnh vực khu đô thị, nhà ở thương mại, trụ sở văn phòng làm việc, công trình thương mại dịch vụ trong vòng 7 năm trở lại đây. Với dự án có mức đầu tư trên 100 tỷ đồng, nhà đầu tư đã góp vốn chủ sở hữu với giá trị tối thiểu 24 tỷ đồng.

Trường hợp 2, nhà đầu tư đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp dự án, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây và có giá trị tối thiểu 63 tỷ đồng.

Trường hợp 3, nhà đầu tư có đối tác đã tham gia dự án với vai trò là nhà thầu chính xây lắp, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây có giá trị tối thiểu 63 tỷ đồng.

Được biết, dự này đã được UBND tỉnh Quảng Bình cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu vào ngày 5/8/2022. Dự án được thực hiện tại phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới, với quy mô khoảng 105.588 m2 (diện tích chính xác sẽ được xác định trong quá trình giao đất).

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 207 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 32 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm cụ thể hoá quy hoạch xây dựng; chương trình kế hoạch phát triển nhà ở; quy hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hình thành khu ở mới, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực; chỉnh trang, từng bước nâng cấp đô thị. Huy động được nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội

Quy mô đầu tư của dự án gồm phần công trình hạ tầng kỹ thuật và phần công trình nhà ở. Trong đó, phần công trình nhà ở dự kiến hình thành khoảng 183 lô đất ở và 1 lô đất xây dựng nhà ở xã hội với tổng diện tích khoảng 40.773 m2.

Bao gồm, nhà ở thương mại: Xây dựng khoảng 45 căn nhà xây thô, hoàn thiện mặt ngoài, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 18.069 m2, chiều cao tầng, mật động xây dựng, hệ số sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết được duyệt.

Nhà đầu tư được chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở theo mẫu thiết kế được duyệt khoảng 138 lô đất ở các vị trí nhằm trong khu vực đã được UBND tỉnh Quảng Bình quy định tại Quyết định số 13/2022/QĐ-UBND ngày 1/4/2022.

Nhà ở xã hội: Quỹ đất để dành phát triển nhà ở xã hội có diện tích 8.152 m2, tương đương 20% diện tích dự án. Đối với quỹ đất này, nhà đầu tư bàn giao cho nhà nước sau khi hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Khu đô thị phía Tây Bắc đường Lê Lợi, TP. Đồng Hới do Công ty TNHH Đầu tư 533 Miền Trung đề xuất thực hiện.

Công ty 533 Miền Trung được biết đến là nhà đầu tư có năng lực và kinh nghiệm khi đã thực hiện thành công 2 dự án Khu nhà ở thương mại phường Đức Ninh Đông (quy mô 9 ha, tổng mức đầu tư 422 tỷ đồng) và Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường Trần Quang Khải (quy mô 10.3 ha, tổng mức đầu tư 505 tỷ đồng) tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Trương Hoa

Nguồn:  Nhà đầu tư

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây