Trang chủ Xã hội Học sinh Quảng Bình trả lại điện thoại cho du khách người...

Học sinh Quảng Bình trả lại điện thoại cho du khách người Anh

0
56

Nhặt được điện thoại của một nữ du khách người Anh, hai học sinh ở Quảng Bình đã mang đến công an, nhờ trả lại cho chủ nhân.

Ngày 19.12, Công an thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa bàn giao một chiếc điện thoại cho chị Siana Pundick, nữ du khách người Anh, đánh rơi trong thời gian du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Trước đó, 2 học sinh lớp 10A12, Trường THPT Nguyễn Trãi là em Hoàng Thị Thùy Linh và Trần Quốc Bảo đã nhặt được chiếc điện thoại trên đường đi học về. Ngay lập tức, hai em đã mang đến nhờ cơ quan công an trả lại cho chủ nhân.

Học sinh Quảng Bình trả lại điện thoại cho du khách người AnhHai học sinh Quảng Bình trả lại điện thoại mà du khách người Anh đánh rơi khi đang tham quan du lịch

Sau khi nhận được thông tin và chiếc điện thoại di động từ 2 em học sinh, Công an thị trấn Phong Nha đã xác minh, tìm kiếm người mất điện thoại thông qua thông tin đăng ký tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Không lâu sau đó, đã nhanh chóng liên hệ và trả lại điện thoại cho du khách đánh rơi.

Cũng trong năm 2023, nhiều du khách khi du lịch tại thị trấn Phong Nha cũng để quên và làm rơi nhiều tài sản giá trị. Người dân địa phương, nhân viên phục vụ tại các trung tâm du lịch đã sớm trao trả và bàn giao tài sản.

Những hành động này đã tạo nên nét văn hóa đẹp và nhân văn, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung an toàn, hiếu khách, trong mắt du khách quốc tế. 

Khánh Trinh

Nguồn:  Đại biểu nhân dân

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây