4.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Quảng Bình: Động Tiên Sơn mở cửa trở lại đón khách du lịch

- Advertisement -

Sau một thời gian đóng cửa để nâng cấp, sửa chữa, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ mở cửa Động Tiên Sơn trở lại để đón du khách tham quan từ ngày 21/12/2023.

Quảng Bình: Động Tiên Sơn mở cửa trở lại đón khách du lịch

Vẻ đẹp kì vỹ trong Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn nằm trên địa bàn Tổ Dân phố Trằm – Mé, thị trấn Phong Nha, thuộc phân khu Dịch vụ – Hành chính của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang động này nằm lưng chừng núi, cách cửa động Phong Nha 200 mét, thuộc hệ thống Động Phong Nha, để tham quan hang động này, du khách phải vượt qua 583 bậc cấp.

Động Tiên Sơn được người dân phát hiện vào năm 1935, nằm ở độ cao 200m so với mặt nước biển, 120m so với sông Son. Năm 2000 được tỉnh Quảng Bình đưa hang động vào khai thác du lịch. Mỗi năm Động Tiên Sơn đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan.

Quảng Bình: Động Tiên Sơn mở cửa trở lại đón khách du lịch

Năm 1999, Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh đã tiến hành khảo sát toàn bộ hang động là 980,6m

Động Tiên Sơn được ví như vùng đất thánh từ miền thiên quốc lạc xuống trần gian. Nơi đây cũng được xem là nơi du ngoạn thăm thú vãn cảnh của các đấng thần linh từ miền thượng giới. Tới cửa hang, luồng gió mát lạnh tỏa ra, giống như một máy điều hòa nhiệt độ khổng lồ, nhiệt độ của hang động luôn dao động vào khoảng 18-20 độ C.

Mát lạnh về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Đi sâu vào trong hang du khách được chiêm ngưỡng những tuyệt tác từ quá trình hình thành hang động hàng chục triệu năm, các nhũ đá muôn hình, ngắm suối bạc kim tuyền…

- Advertisement -

Quảng Bình: Động Tiên Sơn mở cửa trở lại đón khách du lịch

Với lộ trình tham quan 1 vòng tròn bên trong động bằng 2 lối riêng biệt, chiều dài lối đi vào 400m và đi ra 400m.

Theo ông Hoàng Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết để thu hút du khách tham quan khi mở cửa trở lại, Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đã cải tạo hệ thống lối đi lên, các điểm dừng chân, chụp hình check in, mái che sinh thái bằng cây hoa leo bản địa, đường hoa núi đá.

Đầu tư mới “Cầu kính Tiên cảnh” để du khách có thể phóng tầm mắt xuống phía dưới để ngắm nhìn những đồng lúa, nương ngô, bãi mía ngay dưới chân núi. Đưa tầm mắt ra xa hơn nữa có thể nhìn thấy một vùng quê miền sơn cước rất bình yên, thơ mộng, chụp hình check-in với độ cao gần 100m so với mực nước sông và là cầu kính đầu tiên tại Quảng Bình. Tạo không gian dừng chân ngắm nhìn toàn cảnh hùng vĩ của sông núi hữu tình, cảnh đồng quê yên bình trên đường đi lên động Tiên Sơn.

Cùng với đó Trung tâm đã mời chuyên gia ánh sáng tư vấn đầu tư, lắp đặt hệ thống đèn led giảm nhiệt để hạn chế tối đa việc tạo nhiệt cho các sinh vật phát triển gây ảnh hưởng đến hệ thống thạch nhũ, đảm bảo độ chiếu sáng đủ cho khách tham quan, chụp hình, quan sát được vẻ đẹp tự nhiên của hang động, thạch nhũ mà không sử dụng các ánh sáng đa màu.

Nguyễn Chiến

Nguồn:  VTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm