5.9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Quảng Bình: Mục tiêu năm 2024 thu ngân sách du lịch khoảng 5.650 tỷ đồng

- Advertisement -

Tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình năm 2023 ước đạt hơn 4,5 triệu lượt khách, gấp 2,14 lần so với cùng kỳ năm 2022, thu ngân sách dự ước đạt hơn 5.096 tỷ đồng. Mục tiêu năm 2024, địa phương này sẽ đạt tổng thu khoảng 5.650 tỷ đồng.

Quảng Bình: Mục tiêu năm 2024 thu ngân sách du lịch khoảng 5.650 tỷ đồng

Năm 2023, hơn 4,5 triệu lượt khách du lịch đến Quảng Bình.

Xác định vị trí quan trọng của ngành Du lịch đối với sự phát triển kinh tế – xã hội và để khai thác hợp lý các tiềm năng du lịch phong phú, Quảng Bình đánh giá phát triển du lịch là một trong những thế mạnh chủ yếu trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh. Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đã xác định phát triển mạnh các loại hình dịch vụ, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Những năm gần đây, khi nhắc đến Quảng Bình người ta thường nhắc đến du lịch. Quảng Bình có lợi thế tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng gồm rừng, biển cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: Cửa biển Nhật Lệ, đèo Ngang, đèo Lý Hòa, bãi Đá Nhảy… Đặc biệt có Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được 2 lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Trong đó, nổi bật là hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, động Thiên Đường và động Phong Nha với 7 tiêu chí nổi bật, ngoài ra có hệ thống hang Chà Lòi tại huyện Lệ Thủy cũng mới đưa vào khai thác du lịch.

Mới đây, du lịch Quảng Bình có 2 sản phẩm nổi bật đó là mô hình làng du lịch thích ứng thời tiết ở xã Tân Hóa (ngày 19/10/2023, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã vinh danh Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình là Làng du lịch tốt nhất thế giới) và khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang Onsen Spa & Resort tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy).

Quảng Bình: Mục tiêu năm 2024 thu ngân sách du lịch khoảng 5.650 tỷ đồng

Tân Hóa (huyện Minh Hóa) được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là Làng du lịch tốt nhất thế giới.

- Advertisement -

Theo báo cáo Hội nghị kết nối hoạt động du lịch năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Sở Du lịch Quảng Bình, trong năm 2023, các chỉ tiêu phát triển du lịch đều tăng cao so với năm 2022 và vượt mức kế hoạch đề ra. Các chương trình, sự kiện trong năm thu hút số lượng lớn du khách và người dân trong tỉnh tham gia. Các doanh nghiệp, đơn vị du lịch cơ bản đã phục hồi hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ trong quá trình đón và phục vụ khách du lịch. Số lượng các sản phẩm, điểm đến tham quan tăng lên.

Quảng Bình: Mục tiêu năm 2024 thu ngân sách du lịch khoảng 5.650 tỷ đồng

Khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang Onsen Spa & Resort tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy) điểm đến mới thu hút khách du lịch.

Tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình năm 2023, ước đạt hơn 4,5 triệu lượt khách, gấp 2,14 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 118.000 lượt khách, gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch dự ước đạt hơn 5.096 tỷ đồng.

Với kết quả đạt được trong năm 2023, du lịch Quảng Bình tiếp tục khẳng định vị thế và thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam, khu vực và thế giới, nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của khách du lịch trong và ngoài nước.

Quảng Bình: Mục tiêu năm 2024 thu ngân sách du lịch khoảng 5.650 tỷ đồng

Mục tiêu năm 2024, du lịch Quảng Bình sẽ đạt doanh thu 5.650 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Ngọc Quý – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong năm 2024, ngành Du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 4,5-5 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 200 nghìn lượt. Tổng thu từ khách du lịch là 5.650 tỷ đồng. Tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến du lịch với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, chuyên biệt cho thị trường. Kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng khách sản nghỉ dưỡng đảm bảo chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

- Advertisement -

“Ngoài ra, những năm tới sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động du lịch, hướng đến phát triển du lịch bền vững như: Ưu tiên quảng bá, kích cầu thị trường khách du lịch nội địa; thực hiện chương trình mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch; xây dựng các sản phẩm mới lạ; tăng thêm trải nghiệm cho du khách, phát huy lợi thế, tiềm năng để tăng trưởng du lịch; tập trung đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao…” – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết thêm.

Đào Hồng Thiệu

Nguồn:  Báo Xây dựng

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm