4.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Năm 2023, LĐLĐ Quảng Bình kết nạp mới 2.700 đoàn viên

- Advertisement -

Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã thực hiện tốt, có hiệu quả việc phát triển công đoàn cơ sở, từ đó đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động, tạo tinh thần và động lực trong lao động sản xuất.

Năm 2023, LĐLĐ Quảng Bình kết nạp mới 2.700 đoàn viênLĐLĐ huyện Quảng Ninh trao quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Buntaphan Quảng Bình. Ảnh: Tâm Đức

Ngày 20.12, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, trong năm 2023 toàn tỉnh đã thành lập được 18 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 976 đoàn viên; tổng số đoàn viên công đoàn kết nạp mới trong năm trên 2,7 nghìn đoàn viên.

Theo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, những CĐCS mới thành lập đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức tốt các phong trào thi đua, triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động, qua đó tạo tinh thần và động lực trong lao động sản xuất.

Theo đó, xác định phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã xây dựng chương trình, kế hoạch về “phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”; xây dựng CĐCS vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Từ đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tập trung tuyên truyền vận động người lao động và người sử dụng lao động gia nhập tổ chức công đoàn; chỉ đạo các CĐCS rà soát, vận động người lao động để tổ chức kết nạp vào tổ chức công đoàn.

Ông Phạm Tiến Nam – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian tới Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 9.8.2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển đoàn viên và tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước”; kế hoạch số135/KH-TLĐ ngày 24.9.2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở đến năm 2025.

Lê Phi Long

- Advertisement -

Nguồn:  Báo Lao động

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm