Trang chủ Xã hội Tuyến đường rợp cờ đỏ sao vàng ở Quảng Bình gây xúc...

Tuyến đường rợp cờ đỏ sao vàng ở Quảng Bình gây xúc động

0
62

Trên địa bàn TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, có nhiều tuyến đường rợp cờ hoa để đón Tết Nguyên Đán gây xúc động.

Ghi nhận của phóng viên báo Dân Việt, tại tuyến đường Dương Văn An (TDP. Đồng Mỹ, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) những ngày này đang rợp bóng cờ búa liềm và cờ đỏ sao vàng.

Tuyến đường rợp cờ đỏ sao vàng ở Quảng Bình gây xúc động

Tuyến đường Dương Văn An (TDP. Đồng Mỹ, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) rợp cờ búa liềm và cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Trần Anh

Chị Nguyễn Thị Hoa Hường (Tổ dân phố Đồng Mỹ, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) chia sẻ: “Người dân trong tổ dân phố đồng lòng, đóng góp tiền để mua cờ đỏ sao vàng về trang trí ở tuyến đường Dương Văn An. Bản thân tôi đang kinh doanh cafe ở nơi này rất phấn khởi, khách đến uống nước cũng thích thú lắm, nhiều người còn chụp hình đăng lên mạng xã hội để giới thiệu về tuyến đường”.

Tuyến đường rợp cờ đỏ sao vàng ở Quảng Bình gây xúc động

Việc trang trí cờ hoa tạo không khí Tết đến, Xuân về, góp phần xây dựng đô thị văn minh. Ảnh: Trần Anh

Được biết, việc trang trí cờ đỏ sao vàng ở nơi này nằm trong dự án tuyến đường du lịch kiểu mẫu tại các đường: Dương Văn An, Phan Bội Châu và Bùi Thị Xuân, nguồn lực để thực hiện đến từ việc xã hội hóa.

Tuyến đường rợp cờ đỏ sao vàng ở Quảng Bình gây xúc động

Nguồn lực để thực hiện treo cờ hoa do người dân sinh sống ở khu vực này đóng góp. Ảnh: Trần Anh

Ông Lê Văn Thẩm – Trưởng Ban công tác mặt trận TDP. Đồng Mỹ, phường Đồng Hải (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết: “Chính quyền địa phương đã có những cách làm mới, sáng tạo để xây dựng tổ dân phố văn minh, kiểu mẫu, trong đó, có việc trang trí cờ hoa ở các tuyến đường. Qua đó, tạo không khí vui tươi, khí thế cho người dân đón Tết và khơi dậy niềm xúc động, tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân.

Bên cạnh đó, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách, tạo môi trường du lịch văn minh, thân thiện trong lòng khách du lịch”.

Trần ANh – Phạm Khoa

Nguồn:  Báo Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây