4.5 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Lấy đồng xu trong đường tiêu hóa của bệnh nhân nhi

- Advertisement -

Bác sỹ CKII Nguyễn Duy Thạch, Trưởng Khoa Nội tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, vừa qua, ê-kíp các bác sỹ Khoa Nội Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Khoa Nội soi – Thăm dò chức năng, Khoa Gây mê hồi sức, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu và nội soi gây mê lấy dị vật thành công trong đường tiêu hóa của bệnh nhân nhi 4 tuổi.

Lấy đồng xu trong đường tiêu hóa của bệnh nhân nhi
Lấy đồng xu trong đường tiêu hóa của bệnh nhân nhi

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới lấy thành công dị vật trong đường tiêu hóa của bệnh nhân nhi 4 tuổi.

Bệnh nhân là N.B.N, quê ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch. Các bác sỹ cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, cảm giác khó thở. Tiến hành chụp X-Quang phát hiện trong đường tiêu hóa có dị vật. Ê-kíp của Bệnh viện đã tiến hành nội soi gây mê. Trong quá trình soi, vì dị vật quá lớn bệnh nhi có dấu hiệu suy hô hấp 3 lần, phải dừng soi để tiến hành cấp cứu. Sau những cố gắng, ekip đã lấy thành công dị vật là 1 đồng xu khoảng 2,5cm mà không cần đến phẩu thuật. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Các bác sỹ khuyến cáo, hiện nay đang là thời điểm các em học sinh nghỉ Tết Nguyên đán, trẻ nhỏ có thể gặp nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong những ngày Tết như: bỏng, pháo nổ, hóc dị vật, ngộ độc thực phẩm, hóa chất, té ngã, tai nạn giao thông, đuối nước… Do đó, các bậc phụ huynh nên lưu ý đề phòng những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra với con em mình.

Quốc Việt

Nguồn:  QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,417Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm