Trang chủ Đất và Người Quảng Bình Đại tướng Võ Nguyên Giáp Mùng 1 Tết, dòng người tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên...

Mùng 1 Tết, dòng người tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0
41

Ngày mồng 1 Tết đã có khá đông người dân tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Ghi nhận của phóng viên báo Dân Việt, từ sớm mồng 1 Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, khá đông người dân tới khu vực Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) để dâng hương, dâng hoa lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong tiết trời giá lạnh đầu năm, người dân xếp hàng để lên viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ai đến cũng kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh Đại tướng.

Mùng 1 Tết, dòng người tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng mồng 1 Tết, người dân dâng hương lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TA

Anh Trần Thế Bảo (ở Thừa Thiên – Huế) chia sẻ: “Dịp này, tôi về quê ngoại ở Quảng Bình để đón Tết Nguyên Đán và từ sáng mồng 1, cả gia đình đã cùng nhau ra viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phải lâu lắm rồi, tôi mới vào viếng mộ Đại tướng được, lần nào trong tôi cũng dâng lên cảm xúc bồi hồi và thành kính dâng lên nén hương trước mộ của vị anh hùng của dân tộc”.

Mùng 1 Tết, dòng người tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Người dân dâng hương trước ngôi mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TA

Sau 4 năm khu mộ đóng cửa vì dịch Covid-19 và tu sửa một số hạng mục, từ đầu tháng 11/2023, nơi đây đã mở cửa đón người dân đến viếng, dâng hương.

Mùng 1 Tết, dòng người tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hoa Mai trong khuôn viên khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khỏe sắc. Ảnh: TA

Bà Trần Thị Lan (ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho hay: “Mười năm trước, tôi cùng dòng người đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ Vũng Chùa. Đến nay cũng đã tròn 10 năm, Đại tướng đã về với đất mẹ. Ngay sáng mồng 1, tôi đã ra khu mộ để viếng, dâng hương lên mô Đại tướng và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình”.

Mùng 1 Tết, dòng người tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng mồng 1 Tết, khá đông người dân tới viếng, dâng hương lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TA

Được biết, cuối tháng 1/2019 đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình không còn quản lý bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa mà công việc này do gia đình Đại tướng thực hiện.

Trần Anh

Nguồn:  Báo Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây