1.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Điếng người nhận được lá đơn ly hôn của vợ sau cái bạt tai đau điếng

- Advertisement -

Đôi khi anh thấy mình thật thê thảm, bởi đứng giữa hai người phụ nữ một bên là mẹ, bên là vợ anh khó xử vô cùng.

Hoàng năm nay 35 tuổi, anh cưới vợ được 7 năm nay. Trong 7 năm đó, cuộc sống của anh vô cùng hạnh phúc.
Liên vợ anh thuộc tuýp người tâm lý, thương yêu chồng hết mực. Không những thế, suốt những năm làm dâu cô vô cùng hiếu lễ với bố mẹ chồng. Nhưng niềm hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu khi con trai đầu lòng của vợ chồng anh chào đời.
Bé sinh ra đã được chẩn đoán bị bại não. Từ ngày biết con bị bệnh, Liên trở nên khó tính, thường xuyên cáu bẳn. Hễ không có gì vừa ý, cô cáu gắt với chồng và thi thoảng lại ôm con khóc một mình.
Hoàng cũng nóng, đôi khi thấy vợ thế anh không kiềm chế được nên to tiếng đôi co với vợ. Dù biết mình sai, nhưng đôi khi Hoàng không làm chủ được hành động của mình.
Có lần Liên khóc ầm lên nói rằng Hoàng không hiểu cho cô. Nước mắt giàn giụa Liên hờn trách chồng “Anh là người chồng vô tâm, anh chẳng hiểu gì cả”, “Anh đừng nói nữa, tôi mệt lắm”, “Anh ra ngoài cho tôi”,…
Khi trong gia đình đang có những con sóng ngầm thì mẹ Hoàng từ trong quê ra chơi. Bà nói ở quê xa con nhớ con, nên muốn ở đây một thời gian để thay đổi không khí.
Cứ nghĩ có mẹ chồng cuộc sống hai vợ chồng sẽ bớt căng thẳng hơn. Nhưng rồi đúng như người ta nói, mẹ chồng nàng dâu ở xa thi thoảng hàn huyên còn quý nhau, ở gần dễ nảy sinh xung đột.
Từ ngày sống cùng con trai, mẹ Hoàng dần thể hiện là một người mẹ khó tính, nghiêm khắc và hay phán xét con dâu. Mới đầu khi bà góp ý Liên còn trả lời nhẹ nhàng, nhưng rồi ngày càng chứng kiến cháu bệnh tật, con dâu bà càng trở nên quá quắt khiến Liên không chịu được.
Không ít lần chứng kiến cảnh mẹ chồng nàng dâu lời qua ý lại vì những chuyện nhỏ nhặt, Hoàng buồn vô cùng. Đôi khi anh thấy mình thật thê thảm.
Ảnh minh họa
Đứng giữa hai người phụ nữ một bên là mẹ, bên là vợ anh khó xử vô cùng. Có lần không chịu được, anh đã cho Liên 2 cái tát như trời giáng. Bị chồng đánh bất ngờ, Liên khóc nức nở, cô bỏ lên phòng mặc kệ Hoàng đang đứng trân trân như trời trồng.
Có lẽ, bất kỳ người chồng yêu vợ nào rơi vào trường hợp như Hoàng cũng sẽ bị sốc. Không chỉ sốc vì phản ứng của Liên khi gào khóc to, mà anh còn bất ngờ với chính hành động của mình. Anh đã luôn cố gắng để làm “người hòa giải” tốt nhất. Nhưng rồi do tức nước vỡ bờ nên mọi chuyện đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát.
Tối đó, và những ngày hôm sau anh đã cố gần vợ để nói lời xin lỗi. Nhưng anh càng nói vợ anh càng khóc to hơn. Liên dỗi và nói đủ lời chán nản, mệt mỏi.
Không đầy 1 tháng sau, Liên đặt lên bàn lá đơn ly hôn với lý do quá mệt mỏi với cuộc sống này và không thể gắng gượng được. Hoàng như chết lặng, đôi mắt anh rưng rưng.
Chẳng ngờ người vợ anh tin tưởng bấy lâu nay lại có quyết định vội vàng như thế. Chẳng lẽ, chỉ vì chuyện mẹ chồng mà cô ấy sẵn sàng ly hôn, bỏ lại hạnh phúc gia đình nhỏ nhoi do chính tay mình xây dựng hay sao? Anh có nên níu kéo người vợ nông nổi như Liên hay không?

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm