Ra quân tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

0
88

Sáng ngày 20/3/2017, Công ty đã tổ chức lễ mít tinh, ra quân hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất và tiết kiệm điện năm 2017.

Ra quân tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất
Ra quân tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và tiết kiệm điện năm 2017

Sự kiện Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên khởi xướng, tổ chức đầu tiên vào năm 2007 tại thành phố Sydney (nước Úc) với mục đích là đề cao tiết kiệm điện năng để tiết giảm lượng khí thải điôxit cacbon và kêu gọi sự chú ý của mọi người về ý thức bảo vệ môi trường. Năm nay, sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra vào lúc 20h30 phút đến 21h30 phút ngày 25/3/2017 với chủ đề “Tắt đèn bật tương lai”.

Là đơn vị có vai trò chủ đạo trong việc cung ứng điện năng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Công ty Điện lực đã ý thức rất rõ lợi ích của xã hội trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Trong nhiều năm qua, Công ty cũng luôn quan tâm đầu tư nguồn lực, kinh phí và tìm tòi, nghiên cứu để ngày càng đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện. Thông qua các hoạt động đó nhằm truyền tải một cách tốt nhất đến người dân và cộng đồng xã hội chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, đồng thời nêu rõ các lợi ích về kinh tế, môi trường từ việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đối với cá nhân, gia đình, toàn xã hội. Từ đó ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đã từng bước đi vào cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Kết quả, năm 2016, toàn tỉnh đã tiết kiệm được 12,44 triệu kWh, tương đương với số tiền tiết kiệm được trên 20 tỷ đồng, góp phần tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn tỉnh trong năm 2016.

Ngay sau lễ mít tinh, Công ty Điện lực Quảng Bình đã tổ chức đoàn diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn thành phố nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường bền vững.

Minh Huyền

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here