18.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Đại tướng về an nghỉ, du lịch Quảng Bình tăng trưởng đột biến!

- Advertisement -
Đó là thông tin được Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Bình Nguyễn Văn Kỳ cho hay tại buổi ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa 3 địa phương Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam tổ chức tại Đà Nẵng sáng 19/7
Theo ông Nguyễn Văn Kỳ, trong 6 tháng đầu năm 2014, du lịch Quảng Bình có sự tăng trưởng đột biến, đón trên 1,8 triệu lượt khách, tăng đến 244% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả từ chuỗi hoạt động xúc tiến, quảng bá và ký kết nối giữa du lịch Quảng Bình với các địa phương trong cả nước.
Đại tướng về an nghỉ, du lịch Quảng Bình tăng trưởng đột biến!
Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Bình phát biểu tại buổi ký kết hợp tác phát triển du lịch 3 địa phương Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam tổ chức tại Đà Nẵng sáng 19/7 (Ảnh: HC)
Ngoài các hang động nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng, Thiên Đường…, hiện du lịch Quảng Bình đã chính thức tổ chức khai thác, khám phá hang động lớn và đẹp nhất thế giới là hang Sơn Đoòng… Bên cạnh đó, các loại hình du lịch tâm linh, các điểm di tích lịch sử cách mạng trên hệ thống đường Hồ Chí Minh… cũng thu hút được nhiều khách du lịch đến với Quảng Bình.
“Đặc biệt, sự trở về yên nghỉ tại quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ tháng 10/2013 đã giúp ngành du lịch Quảng Bình tăng trưởng đột biến. Chúng tôi đã đón lượng khách rất lớn là người dân Việt Nam từ khắp nơi trong cả nước và bạn bè quốc tế đến viếng mộ Đại tướng. Đây thực sự là một yếu tố khách quan hết sức thuận lợi đối với Quảng Bình ngoài những sản phẩm du lịch sẵn có!” – ông Nguyễn Văn Kỳ nói.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Kỳ cho biết, trong bối cảnh du lịch nhiều địa phương trong cả nước bị ảnh hưởng lớn bởi sự sụt giảm khách Trung Quốc do tình hình căng thẳng trên biển Đông thì du lịch Quảng Bình hầu như không hề hấn gì. Nguyên do là khách Trung Quốc nói riêng, khách tiếng Hoa nói chung không phải là nguồn khách truyền thống của du lịch Quảng Bình, ngoài số ít khách Đài Loan là các kỹ sư làm việc tại Vũng Áng (Hà Tĩnh) vào nghỉ.
Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Kỳ cho biết, hiện cơ sở vật chất của ngành du lịch Quảng Bình, đặc biệt là dịch vụ lưu trú, hoàn toàn chưa đáp ứng được cho sự tăng trưởng lượng khách đột biến như nêu trên. Ông ví dụ, có những tour đi từ Đà Nẵng lúc 3h sáng, sau khi ra Quảng Bình thì quay vô Huế nghỉ để mai trở về Đà Nẵng. Riêng các tour từ Huế thì đi về trong ngày chứ không nghỉ lại ở Quảng Bình…
“Hiện Quảng Bình mới có 246 cơ sở lưu trú với 7.100 giường (tính cả các nhà nghỉ ở các huyện, TP), thẳng thắn mà nói là chưa đáp ứng được nhu cầu nghỉ lại của du khách. Hiện mỗi ngày Quảng Bình đón hơn 10.000 khách song chỉ giữ lại được khoảng 5.500 – 6.000 khách lưu trú. Mỗi ngày không giữ được trên 4.000 khách, bình quân du lịch Quảng Bình thất thu 4 tỉ đồng. Đó là về dịch vụ lưu trú, chưa kể các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ khác cao cấp hơn để chúng tôi giữ chân du khách” – ông Nguyễn Văn Kỳ nói..
Để giải quyết tình hình này, ông Nguyễn Văn Kỳ cho biết, Quảng Bình đang tăng cường đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Trong 60 doanh nghiệp lớn nhỏ của ngành du lịch Quảng Bình hiện nay thì đều là các doanh nghiệp trong nước chưa có nhà đầu tư nước ngoài nào. Tuy hiên tình hình này đang có nhiều dấu hiệu cho thấy sẽ được cải thiện trong thời gian tới.
“Ngày hôm nay 19/7, Tập đoàn Sun Group (Đà Nẵng) đang trình bày phương án tại Quảng Bình. Theo đó, Quảng Bình giao 500ha ở bờ biển Bảo Ninh và Hải Ninh để Sun Roup đầu tư khu nghỉ dưỡng 1.000 phòng, sân golf, hệ thống cáp treo ở Phong Nha… Ngoài ra còn có một số tập đoàn của Nhật Bản, Hàn Quốc đang thăm dò khả năng đầu tư vào Quảng Bình. Chúng tôi hy vọng trong tương lai gần, trước hết là cơ sở lưu trú của Quảng Bình sẽ đáp ứng được nhu cầu của du khách!” – ông Nguyễn Văn Kỳ nhấn mạnh.
HẢI CHÂU
Theo Infonet
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,911Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm