Trang chủ An ninh - Quốc phòng Đẩy mạnh hợp tác giữa Công an Quảng Bình với An ninh...

Đẩy mạnh hợp tác giữa Công an Quảng Bình với An ninh Khăm Muộn và Xa Va Na Khẹt

0
5

Ngày 16/7, tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội đàm, ký biên bản ghi nhớ về hợp tác phòng chống tội phạm, nâng cao năng lực hoạt động, đoàn kết giữa Công an Quảng Bình với An ninh tỉnh Khăm Muộn và Xa Va Na Khẹt (nước bạn Lào).

Tại các buổi Hội đàm, lãnh đạo Công an Quảng Bình và Khăm Muộn, Xa Va Na Khẹt đã báo cáo tình hình về an ninh chính trị, kinh tế, an ninh trật tự, cũng như hoạt động của lực lượng Công an, An ninh mỗi địa phương. Với sự hợp tác, đoàn kết trong đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an, An ninh các tỉnh nên trong thời gian qua an ninh trật tự trên tuyến biên giới Quảng Bình-Khăm Muộn, Quảng Bình-Xa Va Na Khẹt cơ bản được giữ vững ổn định, chưa phát hiện hoạt động xâm nhập, phá hoại của các thế lực thù địch.

Lực lượng các đơn vị của 3 tỉnh Quảng Bình, Khăm Muộn, Xa Va Na Khẹt đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã sát biên giới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nội quy hiệp định và quy chế khu vực biên giới, không xâm canh, xâm cư, không vượt biên trái phép, không cư trú trái pháp luật, góp phần ổn định cuộc sống cho nhân dân các xã vùng biên.

Đẩy mạnh hợp tác giữa Công an Quảng Bình với An ninh Khăm Muộn và Xa Va Na Khẹt

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Khăm Muộn ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

Lãnh đạo Công an Quảng Bình và An ninh 2 tỉnh nước bạn Lào đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự và đấu tranh phòng, chống tội phạm ở khu vực biên giới, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…Đồng thời 2 bên cũng đã tạo điều kiện cho các đơn vị nghiệp vụ phối hợp trao đổi thông tin, điều tra, xác minh các vụ án hình sự, bắt giữ các đối tượng phạm tội bị truy nã đang lẩn trốn, dẫn độ người phạm tội và chuyển giao người bị kết án.

Tại các buổi hội đàm, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Khăm Muộn và Xa Va Na Khẹt đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ nội dung hoạt động, hợp tác trong thời gian tới như: Tăng cường phối hợp, nắm, trao đổi tình hình, phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau nhận định, đánh giá tình hình liên quan đến An ninh quốc gia của mỗi bên theo đúng tinh thần chỉ đạo của 2 Đảng, 2 nhà nước Việt Nam-Lào. Hai bên tăng cường công tác kiểm soát ma túy, hợp tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm cho công dân của hai nước trên lãnh thổ của mình…

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây