31.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Du khách thăm động Sơn Đoòng: 3.000 đô la và cả năm chờ đến lượt

- Advertisement -

Động Sơn Đoòng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình hiện là một điểm đặc biệt thu hút khách du lịch quốc tế. Với giá tour lên đến 3.000 đô la Mỹ/người nhưng du khách vẫn đăng ký rất nhiều và phải chờ rất lâu, có khi cả năm, mới thực hiện được tour mạo hiểm này.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho biết công ty du lịch hiện chỉ tổ chức được 4 tour mỗi tháng với số khách vào động Sơn Đoòng mỗi lần cũng rất hạn chế.

Lịch khởi hành cho năm 2014 đã kín. Và lượng khách đăng ký tour cho năm 2015 gần như đã đầy, nhưng lịch khởi hành vẫn chưa được ấn định cụ thể. Nhà tổ chức tour vẫn nhận đăng ký nhưng sau khi hoàn tất một số công việc thì mới có lịch khởi hành, người nào đăng ký trước sẽ được đi trước. Giá tour 6 ngày 5 đêm và một ngày huấn luyện vào khoảng 3.000 đô la Mỹ/người.

Du khách thăm động Sơn Đoòng: 3.000 đô la và cả năm chờ đến lượt

“Chúng tôi đang tìm cách để khách ở trong động ít ngày hơn mà vẫn khám phá được hang động kỳ vĩ này nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan mà vẫn giữ được cảnh quan”, ông Kỳ nói.

Động Sơn Đoòng mới chỉ được phát hiện gần đây nên chính quyền tỉnh Quảng Bỉnh mới chỉ cho khai thác du lịch thử nghiệm. Công ty Lữ hành quốc tế Oxalis hiện là đơn vị được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép thực hiện tour du lịch mạo hiểm này.

Năm ngoái, thời gian thử nghiệm được mở trong ba tháng. Năm nay, chương trình bắt đầu từ tháng Hai đến tháng Tám. Theo kế hoạch, từ đầu tháng Chín khi Quảng Bình bắt đầu vào mùa mưa và không tổ chức tour được, tỉnh sẽ cùng công ty Oxalis xem xét lại việc tổ chức tour để tiếp tục phát triển vì rất nhiều khách quốc tế có nhu cầu khám phá động Sơn Đoòng. Chỉ đến khi đó, lịch khởi hành cho các tour năm sau mới có thể được công bố rõ ràng.

Cũng theo ông Kỳ, không những xem xét về khả năng tăng thêm khách vào khám phá Sơn Đoòng mà tỉnh cũng sẽ có kế hoạch mở rộng cho những công ty khác cùng khai thác du lịch. Tuy nhiên, các công ty phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu về bảo đảm an toàn cho du khách, không làm nguy hại đến môi trường hang động, chẳng hạn như nhà tổ chức phải có chuyên gia hang động, chuyên gia an toàn, chuyên gia về leo núi…

Theo thông tin trên trang web của UBND tỉnh Quảng Bình, Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới được Hội hang động Hoàng gia Anh thám hiểm năm 2009. Hang cao 150m, rộng 200m. Hiện tại UBND tỉnh đã cho phép khai thác hai loại tour: tour 7 ngày 6 đêm và tour 5 ngày 4 đêm; mỗi tour không quá 8 du khách.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,696Thành viênThích
309Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm