24.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Khánh thành hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải thuộc Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Đồng Hới

- Advertisement -

Sáng ngày 20/7/2014, UBND tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải thuộc Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Đồng Hới. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện Ngân hàng Thế giới và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Khánh thành hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải thuộc Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Đồng Hới

Cắt băng khánh thành hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải thuộc Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Đồng Hới

Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Đồng Hới do Ngân hàng Thế giới tài trợ với tổng mức đầu tư 78,5 triệu USD. Mục tiêu của Dự án là giảm thiểu ngập lụt, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, thúc đẩy sự phát triển của thành phố. Dự án đã xây dựng hơn 17 km đường ống thoát nước mưa cho thành phố, nạo vét hơn 103.000m3 bùn đất, có rác; kè bờ chống xói lở cho 10.000m3 tuyến thoát nước chính; xây dựng mới hơn 23 km tuyến cống thu gom nước thải và 20 km cống cấp ba… Đặc biệt, Trạm xử lý nước thải Đức Ninh có công suất thiết kế 10.000m3 ngày đêm, đảm bảo xử lý nước thải cho 78.000 người dân của thành phố. Bên cạnh đó, Dự án cũng đã cung cấp trang thiết bị thu gom chất thải rắn; quỹ quay vòng vốn vệ sinh hộ gia đình; chương trình vệ sinh trường học; nâng cao nhận thức cộng đồng bằng các chiến dịch truyền thông và tăng cường năng lực cho các đơn vị thực hiện Dự án… Thời gian thực hiện Dự án là 07 năm (Bắt đầu từ tháng 3/2007 đến tháng 3/2015). Đến nay, Dự án án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, vượt tiến độ gần 05 tháng.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là công trình trọng điểm, có vai trò quan trọng đối với việc cải thiện, nâng cao chất lượng vệ sinh, môi trường sống cho người dân thành phố Đồng Hới, đồng thời biểu dương các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan trong việc khắc phục mọi khó khăn, hỗ trợ Ban Quản lý Dự án triển khai, hoàn thành Dự án theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Công ty TNHH MTV Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình, thành phố Đồng Hới… trong quản lý, vận hành và sử dụng có hiệu quả công trình, làm giảm thiểu đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường, mức độ ngập lụt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, làm cho cảnh quan thành phố Đồng Hới đẹp hơn, sạch hơn, xanh hơn để hút đầu tư khai thác tiềm năng và lợi thế du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Khánh thành hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải thuộc Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Đồng Hới

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 07 cá nhân; Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai Dự án.

Mai Anh

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,871Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm