22.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021

Cá nục luộc

- Advertisement -
Cá luộc đây là cá luộc từ ngoài biển khơi mang về đất liền. Khi nghề cá Đồng Hới chưa có máy móc lớn để đi khơi xa, hành trình đi biển của ngư dân Đồng Hới chỉ hạn định trong một quãng thời gian từ 7-8 giờ tối đến 2-3 giờ chiều hôm sau, tính theo thì giờ ngày nay thì hành trình ấy từ 20 giờ hôm nay đến 15 giờ hôm sau là phải về đến bến để chuẩn bị đi tiếp ngày mai.
Cá nục luộc
Ra biển, đánh bắt được cá, người ta thường chọn những loại cá ngon nhất trong mùa, luộc ngay tại chỗ đem về biếu khách bạn. Phần nhiều, món cá luộc này chỉ là một mặt hàng kính tặng, hoặc có người đặt trước.
Thường thường cá nục được chọn để luộc nhiều nhất.
Hãy hình dung xem con cá mới đánh ở biển lên, đang nhảy trong lưới, đã bỏ ngay vào nồi nước sôi bắc sẵn trên bếp thì sức ngon ngọt của cá sẽ như thế nào? Khi luộc cá như vậy, người ta không phải nêm muối nêm mắm gì, chỉ cá với nước lã mà cá vẫn đậm đà với độ mặn tự nhiên vốn có của biển trong cá.
Cá luộc từ ngoài khơi là loại cá của mẻ lưới cuối cùng trước khi rời ngư trường trở về đất liền, đôi khi không cần phải hâm lại vẫn ăn ngon lành. Chỉ cần một ít bánh tráng nướng giòn với rau sống là ăn đến no mà không biết chán. Đó là món quà truyền thống của người du canh du cư trên mặt nước còn tồn tại dùng biếu tặng trong trường hợp tôn kính, thân tình nhất.
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,905Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm