23.6 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Lễ khánh thành bức phù điêu tri ân các anh hùng liệt sỹ hang Tám Cô

- Advertisement -
Ngày 22/7, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành bức phù điêu tri ân các anh hùng liệt sỹ hang Tám Cô. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đồng chí Vương Văn Việt, Phs Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Được xây dựng từ tháng 8/2011, bức phù điêu tri ân các anh hùng liệt sỹ hang Tám Cô có chiều dài 12,5m, chiều cao 6,8m, được khắc trên vật liệu đá tự nhiên Thanh Hóa. Bức phù điêu đã tái hiện lại quá trình chiến đấu đầy gian khổ, quả cảm của cách thanh niên xung phong trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó có sự hi sinh của 8 thanh niên xung phong quê hương Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa trên đường 20 Quyết Thắng để bảo vệ tuyến đường Trường Sơn, đảm bảo chi viện cho chiến trường Miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là công trình mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa kính tặng nhằm thể hiện sự tri ân đối với sự hi sinh to lớn của các thanh niên xung phong trên đường tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. 

Lễ khánh thành bức phù điêu tri ân các anh hùng liệt sỹ hang Tám Cô
Ảnh: Lễ khánh thành bức phù điêu tri ân các anh hùng liệt sỹ hang Tám Cô
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã cảm ơn sâu sắc trước tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã dành cho các anh hùng liệt sỹ hy sinh trên mảnh đất, quê hương Quảng Bình. Đồng chí nhấn mạnh đây là công trình hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, thông qua đó sẽ góp phần giúp thế hệ hôm nay và mai sau hiểu hơn về truyền thống đấu tranh giữ nước của ông cha ta. Từ đó quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh để xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ.
Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Bình – Thanh Hóa đã kéo băng khánh thành bức phù điêu tri ân các anh hùng liệt sỹ hang Tám Cô. Công trình này được khánh thành đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Tố Linh – Đức Anh
Nguồn: QBTV

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,321Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm