Trang chủ Tin tức – Sự kiện HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ 10

HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ 10

0
5
Trong các ngày 22 và 23-7, HĐND huyện Tuyên Hóa (khóa X) đã tiến hành kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND, thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014 và thông qua một số báo cáo, tờ trình, nghị quyết quan trọng khác.
HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ 10
Đồng chí Trần Xuân Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa các đồng chí thôi giữ các chức danh UBND huyện.
Sáu tháng đầu năm 2014, nhờ sự tập trung chỉ đạo, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp các ngành, các địa phương và của toàn thể nhân dân nên tình hình kinh tế-xã hội của Tuyên Hóa tiếp tục ổn định và phát triển.
Tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân là 4.892,9ha, đạt 98,8 % kế hoạch; tổng sản lượng lương thực 13.231,5 tấn, đạt 105% kế hoạch; tổng đàn gia súc trên 43.156 con, đạt 89% kế hoạch. Trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, huyện Tuyên Hóa cũng đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Huyện đã tiến hành phân bổ 2.000 tấn xi măng hỗ trợ các xã phục vụ cứng hóa giao thông nông thôn với số tiền trên 2,8 tỷ đồng; ước tính tổng số tiền và ngày công nhân dân đóng góp để cứng hóa giao thông nông thôn và kiên cố hóa kênh mương là trên 5 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm 23,011 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch năm. Lĩnh vực xây dựng cơ bản, thu hút đầu tư đã được chú trọng bằng việc tập trung giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn. Văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng-an ninh tiếp tục được giữ vững.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe trình bày các báo cáo về tổng quyết toán ngân sách năm 2013; báo cáo thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2014; công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; các báo cáo của Ban kinh tế-xã hội, Ban pháp chế HĐND huyện và các báo cáo, tờ trình quan trọng khác của UBND huyện.
Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Tuyên Hóa khoá 10 đã biểu quyết thông qua dự thảo các nghị quyết gồm: Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách huyện năm 2013; Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2014.
Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện Tuyên Hóa đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016.
Nguyễn Hoàng
Nguồn Báo Quảng Bình

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây