15.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Dư nợ cho vay đạt trên 20.000 tỷ đồng

- Advertisement -
Ông Đinh Xuân Hiếu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Quảng Bình cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, hoạt động các ngân hàng trên địa bàn cơ bản ổn định và phát triển; đến cuối tháng 6-2014, tổng nguồn vốn huy động đạt 19.009 tỷ đồng, tăng 9,4%; dư nợ cho vay đạt 20.902 tỷ đồng, tăng 9,4% so với đầu năm.
Thanh khoản của các tổ chức tín dụng luôn đảm bảo, không có biểu hiện chuyển dịch vốn giữa các đơn vị. Công tác thanh toán, chuyển tiền qua hệ thốn ubn của các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, nhu cầu tiền mặt trên địa bàn.
Dư nợ cho vay đạt trên 20.000 tỷ đồng
Xí nghiệp sản xuất bê tông đúc sẵn Phan Vũ (Khu Công nghiệp Hòn La), do Ngân hàng Ngoại thương đầu tư nguồn vốn.
Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Quảng Bình tích cực chỉ đạo, thực hiện tốt việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường; tham gia đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm chủ động, tích cực giải quyết khó khăn, vướng mắc. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng thực hiện có hiệu quả cơ chế, chính sách, biện pháp để quản lý, điều hành hoạt động tiền tệ, tín dụng và đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương, đảm bảo an toàn toàn hệ thống.
Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Quảng Bình yêu cầu các ngân hàng thương mại mở rộng dịch vụ ngân hàng theo hướng hiện đại hóa phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn; đẩy mạnh huy động vốn, đặc biệt là nguồn vốn dài hạn để chủ động tăng trưởng tín dụng theo kế hoạch; tập trung mở rộng, tăng trưởng tín dụng đối với 5 nhóm lĩnh vực, trong đó ưu tiên đối tượng chính sách.
H.Q
Nguồn: Báo Quảng Bình
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,917Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm