18.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Quảng Bình: Xử phạt đơn vị để 3000lit dầu thấm vào lòng đất

- Advertisement -
UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định xử phạt Cty cổ phần Hùng Đức đang thi công công trình mở rộng và nâng cấp QL1A do để tràn 3000 lít dầu Diesel thẩm thấu vào lòng đất.
Như báo GĐXH đã phản ảnh, vào ngày 16/5, thi công QL1A tại xã Quảng Đông (Quảng Trạch – Quảng Bình), Cty Hùng Đức đã nhập về 3000 lít dầu diesel để phục vụ xe máy thi công công trình. Tuy nhiên, đến sáng 17/5 khi xuất dầu cho xe máy thì trong tẹc dầu không còn một giọt nào.
Quảng Bình: Xử phạt đơn vị để 3000lit dầu thấm vào lòng đất
Dầu còn đọng lại sau hơn một tháng xảy ra sự cố thủng téc dầu của Cty cổ phần Hùng Đức
Sau khi kiểm tra,  công ty phát hiện dầu bị thẩm thấu xuống đất qua một lỗ thủng ở tec. Công ty đã đào tẹc dầu này lên đồng thời họ đào đất xung quanh vị trí thẩm thấu dầu.
Việc xảy ra sự cố làm 3000 lít dầu diesel thẩm thấu vào đất  gây ảnh hưởng không nhỏ đối với môi trường xung quanh. Một tháng đã trôi qua sau khi xảy ra sự cố xảy ra, nhưng mùi dầu vẫn còn nồng nặc, chứng tỏ khu vực này môi trường đã bị ảnh hưởng rất rõ rệt. 
Sau khi sự việc xảy ra, CA tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc và điều tra làm rõ sự việc và ngày 11/8 UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Cty cổ phần Hùng Đức với mức phạt 80 triệu đồng, đồng thời yêu cầu công ty này xử lý nguồn nước và đất trong khu vực bị sự cố đảm bảo đạt chuẩn theo quy định của pháp luật. 
Vĩnh Quý
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,356Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm