24.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Quảng Bình: Lại xảy ra tai nạn chết người tại mỏ đá

- Advertisement -
Ngày 4.9, ông Nguyễn Đức Hiền – GĐ Xí nghiệp SX VLXD Cosevco 12 – xác nhận, một công nhân của xí nghiệp vừa bị tử nạn do TNLĐ.
Quảng Bình: Lại xảy ra tai nạn chết người tại mỏ đá
Tính mạng người dân cũng bị ảnh hưởng khi an toàn lao động tại các mỏ đá không đảm bảo. Ảnh: LÊ PHI LONG
Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 3.9 tại mỏ đá Lèn Bảng (xã Tiến Hóa, H.Tuyên Hóa). Tai nạn xảy ra khi anh Nguyễn Văn Hóa (SN 1971, trú xã Phù Hóa, H.Quảng Trạch) lên khoan đá ở độ cao khoảng 300m để nổ mìn theo ca trực thì bị trượt chân và rơi xuống núi đá, tử vong tại chỗ. 
Như vậy, chỉ trong vòng chưa đến 2 tháng  đã có 2 người chết tại mỏ đá do Cty CP SX VLXD Cosevco I quản lý. Trước đó, ngày 7.8 tại mỏ đá Lèn Na (xã Tiến Hóa, H.Tuyên Hóa), anh Nguyễn Văn Huy (SN 1983, trú thôn Đông Thủy, xã Tiến Hóa) cũng bị tử vong trong lúc trèo lên điểm khoan để nổ mìn, bị trượt chân và rơi xuống núi đá ở độ cao khoảng 15m. 
Điều đáng nói, anh Huy không phải là công nhân của hai đơn vị đang khai thác tại mỏ đá Lèn Na là Xí nghiệp SX VLXD Cosevco 12 hay Cosevco 16 (thuộc Cty CP SX VLXD Cosevco I) mà là “người lạ” từ bên ngoài vào khu vực khai thác đá của Cty. 
Liên quan đến vấn đề trên, báo Lao Động đã có bài “báo động an toàn lao động tại các mỏ đá” nhằm gióng lên những hồi chuông báo động khi tình trạng tai nạn lao động đang có chiều hướng tăng cao trong lĩnh vực khai thác sản xuất đá tại Quảng Bình.
– Nguồn: Báo Lao động
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,871Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm