26.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

8 tháng Quảng Bình đạt tổng số 1.265 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

- Advertisement -
Sáng ngày 4/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2014. Đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thứ nhất Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì hội nghị.
Thời gian qua, UBND, Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố đã tăng cường công tác chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể trong cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc giám sát, đánh giá từng tiêu chí, đồng thời có hướng dẫn, cùng với địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh và phân bổ nguồn vốn đối ứng cho các xã tập trung xây dựng nông thôn mới trong năm 2014. 
Đến nay, 100% số xã đã tổ chức triển khai công bố quy hoạch, 134/136 xã đã cắm mốc chỉ giới quy hoạch; 100% xã đã được phê duyệt quy hoạch trung tâm xã. Trong 8 tháng đầu năm 2014, tổng số tiêu chí toàn tỉnh đạt được là 1.265  tiêu chí, tăng 70 tiêu chí so với đầu năm, cụ thể: có 9 xã đạt 17 – 19 tiêu chí, tăng 3 xã so với đầu năm, 24 xã đạt 13 -16 tiêu chí, 23 xã hoàn thành 10 – 12 tiêu chí, 66 xã đạt 5 – 9 tiêu chí, 14 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Riêng 11 xã đăng ký đạt nông thôn mới trong năm 2014, đang tập trung nguồn lực hoàn thành các tiêu chí còn lại, đặc biệt là công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đảm bảo hoàn thành trước 30/9/2014. 
8 tháng Quảng Bình đạt tổng số 1.265 tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Ảnh: Giao ban công tác thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 8 tháng đầu năm 2014
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Tuân nhấn mạnh: Để tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, các sở, ngành, địa phương cần tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, trong đó chú trọng thay đổi nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân; rà soát lại nguồn lực của các địa phương để có những chỉ đạo, giám sát, hỗ trợ kịp thời trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đối với 11 xã điểm, cần thường xuyên cập nhật thông tin, các phần việc đã hoàn thành cho Ban Chỉ đạo và hoàn thành các thủ tục công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Về kế hoạch năm 2015, đồng chí Trần Văn Tuân cũng đã giao nhiệm vụ cho Ban điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, các ngành liên quan và các địa phương rà soát lại các xã đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2015, nhu cầu đầu tư của các địa phương, đánh giá bình quân tiêu chí, mức độ tăng trưởng theo từng tiêu chí, trong đó quan tâm vùng sâu, vùng xa để có những hỗ trợ phù hợp, kịp thời trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.
Phúc Nguyên
Nguồn: QBTV
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,276Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm