17 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

UBND tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Quảng Bình

- Advertisement -

Chiều ngày 5/9/2014, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Bình.

Công ty Điện lực Quảng Bình là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung có nhiệm vụ quản lý lưới điện trên địa bàn 8 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đến nay, Công ty có trên 200.000 khách hàng. Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng điện của các tổ chức, cá nhân, thời gian qua, Công ty không ngừng đầu tư các trang thiết bị; mở rộng và tu sửa lưới điện, vì vậy mà đến nay về cơ bản các địa phương trên địa bàn tỉnh, kể cả vùng sâu, vùng xa đều được sử dụng lưới điện, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội tại địa phương. Tổng doanh thu của Công ty trong 8 tháng của năm 2014 đạt trên 500 tỷ đồng. Cùng với việc cung ứng điện kịp thời, ổn định, từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Quảng Bình đã chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến tiết kiệm điện; làm tốt việc tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn đồng thời tiếp tục đầu tư các dự án lưới điện như: dự án thành phần nâng cao hiệu quả năng lượng khu vực nông thôn; dự án đường dây 110 kV và trạm biến áp 110 kV Hòn La; tiểu dự án cải tạo và nâng cấp lưới điện phân phối là lưới điện trung áp tỉnh Quảng Bình. Dự kiến sau khi đầu tư hoàn thành các dự án trên, lưới điện phân phối của tỉnh Quảng Bình sẽ được cải thiện đáng kể, nhất là khu vực nông thôn, khu vực lưới điện trung áp phía bắc Quảng Bình.
UBND tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Quảng Bình
UBND tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Quảng Bình

Tại buổi làm việc, Công ty đã đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc thực hiện tiết kiệm điện; công tác tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, công tác giải phóng mặt bằng thi công các công trình và những vấn đề liên quan đến an toàn điện và hành lang an toàn lưới điện.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực của ngành điện đối với sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Công ty Điện lực Quảng Bình cần cung ứng đẩy đủ, an toàn nguồn điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; phối hợp với các ngành, địa phương hoàn thành việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn; tiếp tục đầu tư, hoàn thiện các dự án cải tạo lưới điện và đảm bảo an toàn lưới điện và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.
Dịp này, Sở Công thương và Công ty Điện lực Quảng Bình đã ký kết chương trình phối hợp công tác quản lý, vận hành, an toàn sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Quảng giai đoạn 2014 .

Lê Mai
Nguồn: QBTV

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,533Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm