26.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

Quảng Bình: Thêm một đơn vị nói không với xe quá tải

- Advertisement -

Trước sự quyết liệt của Bộ GTVT trọng việc xử lý xe quá khổ, quá tải thì việc các đơn vị thi công thực hiện cam kết không sử dụng xe quá tải phục vụ công trình là đó là tín hiệu mừng trong việc bảo vệ những con đường không phải ngày đêm oằn mình gánh tải trọng và sự tàn phá của các loại xe trọng tải khủng trên…

Quảng Bình: Thêm một đơn vị nói không với xe quá tải
Đơn vị thi công đang gấp rút thi công trước mùa bão lũ sắp đến

Dự án QL1A có điểm bắt đầu tại Km672+600 thuộc địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình; điểm cuối tại Km704+900, QL1A thuộc địa phận huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình với chiều dài 32km sử dụng nguồn vốn BOT do hai công ty Minh Anh và Hoàng Anh (thuộc Tập đoàn Trường Thịnh) thi công.

Quảng Bình: Thêm một đơn vị nói không với xe quá tải
Đơn vị thi công đang gấp rút thi công trước mùa bão lũ sắp đến

Hiện tại trên tuyến đường này đã cơ bản hoàn thành về các hệ thống cấp thoát nước, xả lũ và đắp đất nền đường… phần nền đường toàn tuyến đã hoàn thành và tiến tới thảm mặt đường hoàn thiện.
Khi khởi công dự án, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu và khẳng định dự án có tầm quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đã yêu cầu các đơn vị cần thực hiện đúng cam kết đảm bảo chất lượng công trình và đảm bảo đúng tiến độ của dự án.

Quảng Bình: Thêm một đơn vị nói không với xe quá tải
Dàn xe tải Huyndai HD 270 mới 100% của tập đoàn Trường Thịnh đầu tư phục vụ công trình

Chính vì thế, phía đơn vị thi công đã cam kết sẽ nổ lực hết sức để hoàn thành con đường với chất lượng tốt nhất. Cho đến thời điểm này, hình hài của con đường đã cơ bản hoàn thành và dự kiến con đường này sẽ về đích sớm so với dự kiến là khoảng 6 tháng.
Một trong những điểm đáng chú ý đó là đơn vị thi công đã có cam kết là không sử dụng xe quá khổ quá tải để vận chuyển vật liệu phục vụ công trình. Hiện tại, phía đơn vị thi công đang sử dụng các loại xe Samsung, Huyndai… loại 10m3 và trọng tải 15 tấn để vận chuyển vật liệu phục vụ công trình.
Mới đây, đơn vị thi công đã tiếp tục đầu tư 40 xe tải Huyndai HD 270 mới 100% với trọng tải là 15 tấn, khối lượng thùng 10m3 với tổng mức đầu tư khoảng 45 tỷ đồng để phục vụ công trình này.
Như vậy, các đơn vị thi công thực hiện cam kết không sử dụng xe quá tải phục vụ công trình là đó là tín hiệu mừng trong việc bảo vệ những con đường không phải ngày đêm oằn mình gánh tải trọng và sự tàn phá của các loại xe trọng tải khủng trên…
Vĩnh Quý

Nguồn: Báo Gia đình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,276Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm