18.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Vận chuyển vàng trái phép, một phụ nữ ngồi tù

- Advertisement -

Nghe lời một người quen cùng buôn bán tại Lào nhờ một chuyển một ít vàng về Nghệ An, xong xuôi sẽ nhận được 2 triệu đồng, Nguyễn Thị Hường (SN 1959), trú tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã dấu 4kg vàng vào hộp radio vào đầu xe khách đưa về Việt Nam.

Trước đó, ngày 3/7/2013, Chi cục hải quan Cửa khẩu quốc tế Chalo (Quảng Bình), phối hợp với Trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo kiểm tra xe ô tô khách mang biển kiểm soát Lào về Việt Nam do Nguyễn Tiến Hùng điều khiển. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 4kg vàng được dấu vào hộp đài radio để đưa về Việt Nam nên đã tiến hành tạm giữ. Ước tính, giá trị khối lượng vàng bị tịch thu là hơn 3,6 tỷ đồng.

Qua quá trình điều tra, Nguyễn Thị Hường khai nhận, nguồn gốc 4kg trên do một người Lào có tên thường gọi là bà Chương, nhờ Hường vận chuyển từ bến xe số 4 Thà Khẹt, tỉnh Khăm Muộn, Lào về Thành phố Vinh (Nghệ An). Tại đây, Hường sẽ gặp Sơn ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và trao hàng đồng thời nhận được số tiền cước như đã hứa ban đầu (tức 2 triệu đồng).

Vận chuyển vàng trái phép, một phụ nữ ngồi tù
Bị cáo Nguyễn Thị Hường

Tuy nhiên, qua xác định, bà Chương người Lào tên thật Khăm Pạ Xợt không thừa nhận gửi số vàng trên cho Nguyễn Thị Hường để đưa về Việt Nam.

Ngoài ra, qua xác minh của Chi cục thuế huyện Diễn Châu, không có ai tên Sơn là hộ kinh doanh vàng. Số điện thoại Nguyễn Thị Hường cung cấp là số điện thoại của bà Hồ Thị Hoa, chủ tiệm vàng Kim Hoa tại thị trấn Diễn Châu.

Bà Hoa cho biết bà không hề quen biết Nguyễn Thị Hường, không có quan hệ mua bán vàng nào với Hường và cũng không biết tại sao Hường lại có số điện thoại của bà.

Tại phiên tòa phúc thẩm vừa qua, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã truy tố Nguyễn Thị Hường về tội Vận chuyển trái phép hàng hóa quabiên giới sau khi xem xét lời khai và kết luận của cơ quan điều tra.

- Advertisement -

Do trình độ học thức kém, nhận thức pháp luật còn hạn chế, hiện tại gia đìnhđang gặp nhiều khó khăn, chồng bị bệnh bại não đang nằm liệt giường nhiều năm, bản thân là lao động chính trong gia đình nên Nguyễn Thị Hường được tòa xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ tội. Nguyễn Thị Hường bị xử phạt 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 60 tháng.

Xuân Hương

Nguồn: Người đưa tin

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,540Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm