23.6 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Quảng Ninh được mùa lúa Hè Thu

- Advertisement -

Những ngày này, không khí thu hoạch mùa lại rộn ràng trên các cánh đồng của huyện Quảng Ninh. Nông dân trong huyện phấn khởi với một vụ Hè Thu được mùa và tích cực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” để tránh thiệt hại do mưa lũ.

Vụ Hè Thu năm nay, trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi, công tác diệt chuột được chỉ đạo quyết liệt và nhất là Hồ Rào Đá đã cấp đủ nước tưới tiêu cho sản xuất nên diện tích gieo cấy của huyện Quảng Ninh vượt kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo cấy đạt 2.804 ha, vượt 104 ha so với kế hoạch.
Quảng Ninh được mùa lúa Hè Thu
Quảng Ninh được mùa lúa Hè Thu.

Trong vụ mùa này, Quảng Ninh  tập trung đưa các giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn và cực ngắn như P6, P6 đột biến, các giống lúa chất lượng cao, phù hợp với từng chân đất như HT1, lúa lai, tăng tỷ lệ sử dụng giống xác nhận trên 85% để đảm bảo ổn định năng suất và thời gian thu hoạch.
Ngay sau Lễ Quốc khánh 2/9, các địa phương trong huyện đã tập trung chỉ đạo công tác thu hoạch lúa hè thu.
Đến nay, Quảng Ninh đã thu được 80% diện tích. Đây là vụ Hè Thu được đánh giá được mùa nhất trong nhiều năm trở lại đây với năng suất bình quân toàn huyện đạt hơn 53 tạ/ha, tổng sản lượng đạt gần 14.790 tấn.  So với vụ Hè Thu năm ngoái, năng suất thu hoạch bình quân tăng hơn 11 tạ/ha, tổng sản lượng tăng hơn 3.700 tấn. Đặc biệt các giống lúa mới đưa vào sản xuất như CXT30, SV47, SV48, SVN1… cho năng suất từ 60 đến 65 tạ/ha.
Với chủ trương “lúa chín đến đâu thu hoạch nhanh đến đó” Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành thu hoạch lúa Hè Thu trước ngày 15/9/2914.

                                          
Duy Hiền – Ngọc Khang

Đài TT – TH Quảng Ninh
Nguồn: QBTV
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,321Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm