19.6 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Sự cố cầu “Khuyến học & Dân Trí” tại Quảng Bình: Tìm phương án an toàn hơn

- Advertisement -

GD&TĐ – Trao đổi với báo GD&TĐ, ông Đinh Quý Nhân chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết: Sau sự cố cầu “Khuyến học & Dân Trí”, đơn vị thiết kế, thi công đang tìm phương án xử lý tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất cho cây cầu…

Như báo GD&TĐ đã đưa tin, cầu “Khuyến Học & Dân Trí” nối hai bản Hưng và bản Ông Tú thuộc xã Trọng Hóa huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình vừa khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 21/8 vừa qua nhưng đã bị sạt lở phần taluy bảo vệ trụ cầu chính sau mấy ngày mưa vào đầu tháng 9 vừa qua.
Sự cố cầu “Khuyến học & Dân Trí” tại Quảng Bình: Tìm phương án an toàn hơn
Phần taluy bảo vệ cầu chỉ lơ lững trên không trung

Ghi nhận tại hiện trường thì toàn bộ mái taluy bảo vệ trụ cầu chính phía Tây của cầu này đã bị sụt lở để lộ thiên trụ cầu và cho thấy trụ cầu này có thể bị nguy hại bất kể lúc nào khi mùa mưa lũ đến.
Không chỉ việc sạt lở mái taluy này mà trên mặt cầu, ván lát cầu dài 2,7m có nhiều điểm do không được cố định nên đã lệch khỏi vị trí ban đầu và có thể rơi bất kể lúc nào. Theo nhiều người thì ván lát mặt cầu công vênh do gỗ làm mặt cầu là gỗ non nên bị co rút do thời tiết ở đây khá khắc nghiệt.
Sự cố cầu “Khuyến học & Dân Trí” tại Quảng Bình: Tìm phương án an toàn hơn
Ván cầu bị bật khỏi vị trí ban đầu

Qua trao đổi, một số cán bộ kỹ thuật thi công cầu đường tại tỉnh Quảng Bình đều chung nhận định rất có thể do thiết kế mái taluy này không có chân đỡ vững nên khi xảy ra sự cố, một vài vị trí bị xói mòn dẫn đến kéo sụp mái taluy.
Trao đổi với báo GD&TĐ, ông Đinh Quý Nhân chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết: Sau sự cố cầu “Khuyến học & Dân Trí”, đơn vị thiết kế, thi công cần tìm phương án xử lý tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất cho cây cầu…
Theo ông Nhân, hiện tại CA tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc tìm hiểu sự việc này và làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan. Trước mắt, đơn vị thi công phải gấp rút khắc phục sự cố này trước mùa mưa bão để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cây cầu.
Đơn vị thi công phải bỏ tiền để làm lại phần bị sạt lở theo thiết kế ban đầu. Nếu thay đổi thiết kế thì báo cáo lại chủ đầu tư để xem xét…- Ông Nhân cho biết thêm.

Nhật Lệ

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,913Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm