16.1 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Quảng Bình tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm H5N6

- Advertisement -

Hiện nay, 2 trạm kiểm dịch động vật Bắc và Nam tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra được gần 400 lượt xe, phun thuốc tiêu độc khử trùng theo quy định.

Trước tình hình cúm A/H5N6 xuất hiện trên đàn gia cầm ở tỉnh Quảng Trị, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm H5N6
Các địa phương triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh phát sinh (Ảnh minh họa)

Hai trạm kiểm dịch động vật Bắc và Nam tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra được gần 400 lượt xe và phun thuốc tiêu độc khử trùng theo quy định. Ngoài ra, Chi cục Thú y Quảng Bình đã phân bổ 33.000 lít hóa chất để các địa phương triển khai thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng, đồng thời cung ứng trên 650.000 liều vaccine cúm gia cầm cho các địa phương để thực hiện kế hoạch tiêm phòng vaccine đợt 2.
Theo ông Đặng Ngọc Quang – Phó trạm trưởng trạm thú y huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình,hiện nay, trạm thú y kiểm soát gắt gao các phương tiện chở động vật và sản phẩm động vật từ phía Nam ra, đặc biệt là các xe xuất phát từ tỉnh Quảng Trị. Trạm bố trí trực 24/24, kịp thời xử lý với những xe không đạt yêu cầu và tuyệt đối không cho các xe không đủ giấy tờ vào địa bàn tỉnh Quảng Bình./.

CTV Thanh Nhàn/VOV-Miền Trung
Nguồn: VOV
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,361Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm