24.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Tập huấn điều tra hình sự của kiểm lâm

- Advertisement -

Sáng 18-9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức lớp tập huấn điều tra hình sự của kiểm lâm cho 64 đồng chí là cán bộ của Hạt Kiểm lâm 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Chi cục Kiểm lâm trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ kiểm lâm trên địa bàn.Tập huấn điều tra hình sự của kiểm lâmĐược biết, xử lý vi phạm hành chính nói chung và xử phạt vi phạm hành chính nói riêng là công cụ quan trọng nhằm duy trì trật tự, kỷ cương trong quản lý hành chính của Nhà nước. Đây cũng là vấn đề trực tiếp liên quan đến cuộc sống hàng ngày của nhân dân, tổ chức, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội hết sức quan tâm.

Do đó, để bảo đảm được những yêu cầu, quyền lợi và nghĩa vụ trên, đòi hỏi tất cả mọi người, đặc biệt là các cán bộ kiểm lâm phải nắm rõ, tinh thông các nội dung của Luật xử lý vi phạm hành chính.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ kiểm lâm được phổ biến về một số vấn đề cơ bản của Bộ Luật hình sự năm 1999 và các loại tội phạm trong lĩnh vực quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; khái quát Bộ Luật tố tụng hình sự; một số hoạt động điều tra hình sự của kiểm lâm như thẩm quyền điều tra hình sự của kiểm lâm, trình tự, thủ tục tiến hành các hoạt động điều tra hình sự của cơ quan kiểm lâm…

L.M

Nguồn: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,871Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm