18.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình: Sôi động những ngày đầu năm

- Advertisement -

Chúng tôi có mặt ở Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình vào một ngày đầu năm mới 2015, được tận mắt chứng kiến không khí sản xuất khẩn trương, hối hả ở các dây chuyền sản xuất. Giám đốc Công ty, kỹ sư Nguyễn Minh Tuấn, cho biết, trong tháng 1 này công ty đề ra chỉ tiêu phấn đấu sản xuất 1,2 triệu lít bia chai để  phục vụ nhu cầu thị trường Tết Ất Mùi.

Bắt tay thực hiện kế hoạch năm 2015, Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình có nhiều thuận lợi. Đó là, được Tổng Công ty CP Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (HABECO) giao chỉ tiêu sản xuất 20 triệu lít bia chai, nhiều hơn kế hoạch năm 2014 một triệu lít. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh thu và lợi nhuận của công ty cũng tăng theo.

Nhưng điều phấn khởi nhất, theo như Giám đốc công ty là, năm qua công ty đã hoàn thành vượt mức tất cả chỉ tiêu đề ra. Với việc tăng thêm 1 triệu lít bia sẽ làm tăng thêm cho ngân sách của tỉnh 5 tỷ đồng (mỗi lít bia sản xuất, nộp ngân sách 5.000 đồng), đồng thời tăng thêm việc làm và thu nhập cho người lao động.

Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình: Sôi động những ngày đầu năm
Xe chuyên dụng vận chuyển sản phẩm đến kho.

Và theo đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài, tại hội nghị gặp mặt doanh nghiệp tháng 10-2014, thì Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình là một điểm sáng thực hiện nghĩa vụ ngân sách trên địa bàn trong năm 2014. Ngoài việc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nộp thuế hàng năm, công ty đã chắt chiu nộp thêm khoản nợ đọng thuế trên 25 tỷ đồng của 10 năm trước, đến nay đã xoá xong món nợ này. Điều đó được xem là một kỳ tích xuất sắc trên lĩnh vực nộp ngân sách của công ty đối với một địa phương còn lắm khó khăn như tỉnh ta.Qua câu chuyện với Giám đốc Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình, được biết, năm 2014 công ty được giao kế hoạch sản xuất 19 triệu lít bia chai và 2 triệu lít bia hơi. Mặc dù chịu ảnh hưởng của suy giảm kinh tế và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường đồ uống có cồn, nhưng nhờ phát huy nội lực, hợp lý hoá quy trình sản xuất, nên công ty đã hoàn thành kế hoạch trước một tháng, nộp ngân sách 97 tỷ đồng, trên kế hoạch 93 tỷ đồng, vượt 8,5%. Tổng doanh thu đạt được 194 tỷ đồng, tăng 6%, lợi nhuận sau thuế đạt 8,2 tỷ đồng, tăng 18%, thu nhập bình quân của lao động đạt 5 triệu đồng/tháng, tăng 11% so với năm 2013…

Một thuận lợi nữa của công ty là trong năm 2014 công ty có thêm một sản phẩm mới, có sức cạnh tranh cao, đó là bia chai Hà Nội 450ml nhãn xanh.  Ngay sau khi xuất hiện, bia chai Hà Nội 450ml nhãn xanh đã làm sôi động thị trường bia miền Trung nhờ có khẩu vị đặc biệt phù hợp với người tiêu dùng trong khu vực. Bia chai Hà Nội nhãn xanh 450ml do HABECO chuyển giao công nghệ cho Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình sản xuất, như một món quà từ Thủ đô dành cho “khúc ruột miền Trung”.

Ông Nguyễn Hồng Linh, Tổng giám đốc HABECO cho biết: “Công ty đang từng bước mở rộng thị trường tại khu vực này và loại bia mới hoàn toàn phù hợp với thị hiếu tiêu dùng và khẩu vị người dân địa phương”.

Sản phẩm bia chai Hà Nội nhãn xanh 450ml có vị thanh, tươi mát và dễ uống, mang lại cho người dùng cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Nguyên liệu chính để sản xuất bia Hà Nội nhãn xanh 450ml là đại mạch, hoa bia-tất cả được lựa chọn và nhập khẩu từ các vùng cung cấp nguyên liệu tốt nhất trên thế giới. Sau khi trải qua quy trình nấu bia và lên men bằng công nghệ hiện đại vô cùng nghiêm ngặt, bia được ra lò một cách hoàn chỉnh, mang trong mình tinh hoa đúc kết trong hơn 120 năm của bia Hà Nội và những giá trị đặc trưng của mảnh đất và con người miền Trung.

Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình: Sôi động những ngày đầu năm
Dây chuyền chiết bia chai tự động.
- Advertisement -

Trong bối cảnh chịu sự chi phối của thị trường gần chục hãng bia cạnh tranh nhau trên một địa bàn, nhưng công ty luôn có các giải pháp hữu hiệu để ổn định và phát triển sản xuất. Giải pháp đầu tư chiều sâu, không ngừng cải tiến hợp lý hoá quy trình sản xuất để tiết kiệm nguyên liệu, hạ giá thành và ổn định chất lượng sản phẩm luôn được công ty đặt lên hàng đầu. Với sản phẩm bia chai Hà Nội 450ml nhãn xanh được sản xuất trong năm 2015, công ty hy vọng sẽ được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và thoả mãn nhu cầu về một loại bia phù hợp với thói quen, khẩu vị của người dân…

Giám đốc công ty cho biết, để hoàn thành chỉ tiêu 1,2 triệu lít bia chai phục vụ Tết Ất Mùi 2015, công ty đã vận hành tối đa công suất lò nấu bia, đồng thời tăng cường công suất hệ thống súc rửa chai tự động. Về nguyên liệu đầu vào như bột mỳ, gạo và men bia, than củi, trấu dùng làm chất đốt… đều dự trữ đủ cơ số cho đợt cao điểm sản xuất đầu xuân.

Trong năm 2015, công ty có một thuận lợi nữa là, giá xăng dầu liện tục giảm kéo theo giá cước vận chuyển nguyên liệu từ cảng Hải Phòng về nhà máy mỗi năm 1.500 tấn và sản phẩm bia chai từ nhà máy ra phía bắc giảm theo, nên chi phí sản xuất trên một lít bia cũng giảm đáng kể. Năm nay công ty sẽ sản xuất 2 triệu lít bia chai nhãn xanh, trên tổng số 20 triệu lít bia theo kế hoạch. Giám đốc công ty cho biết, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm bia chai Hà Nội nhãn xanh là giá bán thấp hơn bia Hà Nội nhãn nâu từ 30-40 ngàn đồng/thùng, phù hợp cho đối tượng người thu nhập thấp. Mặt khác, bia chai Hà Nội nhãn xanh có hương vị đặc trưng, phù hợp với “gu” của người miền Trung.

Tr.T

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,540Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm