15.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giá cả trong mùa du lịch năm 2015

- Advertisement -
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với Sở Công thương về tình hình sản xuất công nghiệp, thương mại quý I năm 2015 diễn ra vào sáng ngày 18/3/2015. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh cùng các đơn vị, địa phương liên quan.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giá cả trong mùa du lịch năm 2015
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Quý I năm 2015, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đạt 2.252 tỷ đồng, tăng 09% so với cùng kỳ. Phần lớn các sản phẩm công nghiệp đều duy trì sản xuất ổn định và tăng trưởng khá như: Xi măng các loại đạt 794 ngàn tấn, tăng trên 13%; áo sơ mi đạt 1.593 ngàn cái, tăng 17%; tinh bột sắn đạt 6.282 tấn, tăng trên 18%… Tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn có bước phát triển khá, giá trị sản xuất đạt 570 tỷ đồng, tăng 7,8%. Hiện, địa phương đã giải quyết được nhiều việc làm cho lao động, góp phần nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn. Đến nay, nhiều địa phương đã xây dựng và hình thành các doanh nghiệp đầu mối cung cấp nguyên liệu, thu mua sản phẩm cho người lao động với các ngành nghề: Mây – tre – đan xuất khẩu, nón lá, chế biến cao su, thủy hải sản… Trong hoạt động kinh doanh thương mại, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 4.418 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch, tăng 8,6% so với cùng kỳ. Đối với công tác xúc tiến đầu tư và triển khai các dự án phát triển công nghiệp hạ tầng thương mại, Sở Công thương đã phối hợp với một số ngành, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh làm việc với nhà đầu tư kêu gọi xúc tiến đầu tư các dự án lớn trên địa bàn và đã có các dự án đi vào sản xuất, phát huy hiệu quả như: Xi măng Văn Hóa, may Hà Quảng giai đoạn 2, may xuất khẩu Quán Hàu, gạch không nung Ba Đồn, chế biến gỗ Trường Thành… Đối với các dự án gồm Trung tâm Thương mại của Tập đoàn Sài Gòn Co.opmart, xây dựng kho ngoại quan và đường ống dẫn dầu từ Cảng biển Hòn La sang tỉnh Khăm Muộn (Nước CHDCND Lào), Nhà máy May xuất khẩu tại huyện Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn với công suất 05 triệu sản phẩm/năm… cũng đang được gấp rút triển khai theo đúng tiến độ. Bên cạnh hoạt động kinh doanh thương mại, xúc tiến đầu tư các dự án phát triển công nghiệp hạ tầng, Sở đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, cụ thể: Kiểm tra 447 trường hợp, phát hiện 320 vụ vi phạm, xử lý 306 vụ với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính gần 3,4 tỷ đồng, giá trị hàng tạm giữ khoảng 5,9 tỷ đồng.

Thời gian tới, Sở Công thương tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án công nghiệp thương mại lớn trên địa bàn, xúc tiến các dự án: Nhiệt điện Quảng Trạch 2, dệt may, chế biến gỗ MDF, thu hồi nhiệt điện tại các nhà máy xi măng, các dự án gạch không nung, chế biến thủy sản, đóng mới tàu thuyền… Bên cạnh đó, ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng hàng hóa, dịch vụ do doanh nghiệp trong tỉnh sản xuất; đồng thời tiếp tục chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả, chống tình trạng đầu cơ thương mại và buôn lậu, bảo đảm cân đối cung cầu các loại vật tư, hàng hóa quan trọng và những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khác, nhất là vấn đề giá cả trước, trong và sau mùa du lịch năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả trong hoạt động của ngành Công thương thời gian qua. Về nhiệm vụ năm 2015, đồng chí yêu cầu Sở Công thương tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo cung ứng đủ nguyên, nhiên liệu cho sản xuất; tạo điều kiện phát huy công suất các cơ sở công nghiệp hiện có, nhất là các dự án mới đi vào hoạt động. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý ngành Công thương phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và đơn vị liên quan tuyên truyền về lĩnh vực giá cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ, lưu trú, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn; kiên quyết xử lý tổ chức cá nhân vi phạm, thu hồi giấy phép kinh doanh, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với cơ sở vi phạm về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết nhằm phục vụ tốt cho du khách khi đến tham quan, du lịch Quảng Bình trong mùa du lịch sắp tới.

Minh Huyền

Theo Quảng Bình Portal

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,452Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm