Theo đó, chuyến khảo sát đã diễn ra trong 2 ngày. Tuyến “xuyên hang Tối” có chiều dài khoảng 6km, qua khảo sát đã phát hiện thêm hệ thống núi đá vôi cổ, vững chắc cùng nhiều hóa thạch hàng trăm triệu năm tuổi và nhiều yếu tố chứng minh quá trình vận động địa chất để tạo thành hang động với hệ thống thạch nhũ tráng lệ…

Ông Lê Thanh Lợi – GĐ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng – cho biết, việc khảo sát thành công “xuyên hang Tối” có ý nghĩa rất quan trọng, thích hợp để khai thác loại hình du lịch thám hiểm và hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng ấn tượng cho du khách. Hiện nay Trung tâm đang hoàn thiện các hồ sơ pháp lý để đưa vào tổ chức tour du lịch kết nối “Thung lũng Sinh Tồn – Hang Thủy Cung – Hang Tối” với thời gian 2 ngày 1 đêm.

Từ trước đến nay việc khám phá vào sâu trong hệ thống hang động chưa có dấu chân người tại Phong Nha – Kẻ Bàng thường được các nhà khoa học và thám hiểm nước ngoài thực hiện nên việc khảo sát thành công tuyến “xuyên hang Tối” có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các nhà thám hiểm và khoa học Việt Nam tiếp cận, khám phá những điều bí ẩn trong hệ thống hang động nơi đây.

Hang Tối đã được đem vào khai thác du lịch từ năm 2011. Từ tháng 9.2014 Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã phát triển thêm các dịch vụ bổ trợ như: hệ thống đu dây trên không (Zip-line), các trò chơi thể thao dưới nước, tắm bùn… thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến du lịch và khám phá.

Một số hình ảnh khảo sát tuyến “xuyên hang Tối” (ảnh do Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp):

Khảo sát thành công tuyến “xuyên hang Tối”

Khảo sát thành công tuyến “xuyên hang Tối”

- Advertisement -

Khảo sát thành công tuyến “xuyên hang Tối”

Khảo sát thành công tuyến “xuyên hang Tối”

Theo Lao động