5.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Quảng Bình: Nhiều tiềm năng phát triển du lịch

- Advertisement -

Chiều 24-3, tại TP.HCM, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình tổ chức hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Nhiều tiềm năng phát triển du lịch
Du khách tham quan Phong Nha- Quảng Bình. Ảnh S.T

Quảng Bình tuy nhỏ nhưng được thiên nhiên ưu đãi với nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú như: Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, hơn 300 hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới như: động Sơn Đoòng, Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường, Hang Én, hang Tối, Thạch Thủy, động Tú Làn…

Cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không ngày một thuận lợi. Từ năm 2013, hàng ngày có đôi tàu lửa chạy từ Hà Nội vào Quảng Bình. Hàng không trước đây chỉ có chuyến bay của Hãng hàng không Việt Nam, từ tháng 2-2014 đã có chuyến bay của hãng Pacific Airlines và đến ngày 29-4- 2015 hãng Vietjes Air sẽ triển khai đường bay từ TP.HCM đến Quảng Bình để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

Đặc biệt, Quảng Bình có Khu du lịch Vũng Chùa- Đảo Yến nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển trong sạch, vị trí địa lý đặc biệt. Đây cũng là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp- người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam… đã và đang được sự quan tâm mạnh mẽ của du khách trong và ngoài nước.

Năm 2014 khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 2,8 triệu lượt, tăng 99,76%, so với năm 2013. Trong đó, du khách quốc tế đạt 43.253 lượt, tăng 26,39% so với năm 2013.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết,  năm 2014 là năm thành công của ngành du lịch Quảng Bình. Du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Bình ngày càng gia tăng. Ngành du lịch của tỉnh đang từng bước khắc phục được tính mùa vụ. Những tháng đầu năm hay tháng mùa đông lượng khách đến Quảng Bình du lịch vẫn khá đông.

Tuy nhiên, hiện ngành du lịch Quảng Bình vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: nguồn nhân lực thiếu và yếu; cơ sở lưu trú còn thiếu mới đáp ứng được 50% nhu cầu của du khách… Nhằm hỗ trợ phát triển ngành du lịch, UBND tỉnh Quảng Bình đã có nhiều chính sách hỗ trợ các đơn vị kinh doanh du lịch như: hỗ trợ kinh phí đào tạo lao động; hỗ trợ đầu tư nhà hàng, khu vui chơi…/.

Theo Hải quan

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm