24.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng Giáp

- Advertisement -

Ngôi nhà nơi đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra và lớn lên, qua bao nhiêu năm vẫn được gìn giữ, bảo tồn gần như nguyên vẹn.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápTuổi thơ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với dòng sông Kiến Giang quanh năm hiền hòa, thơ mộng.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápNằm ở làng An Xá (xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), ngôi nhà nơi vị tướng lỗi lạc Võ Nguyên Giáp sinh ra và lớn lên, qua bao nhiêu năm vẫn được gìn giữ, bảo tồn gần như nguyên vẹn.Cổng vào ngôi nhà của Đại tướng luôn mang đến cho khách tham quan cảm giác nhẹ nhàng, mộc mạc và gần gũi.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápCổng vào nhìn từ phía trong.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápNgôi nhà cấp 4 với 3 gian truyền thống, nằm giữa tán cây xanh mát. Năm 1947, giặc Pháp đốt cháy trụi ngôi nhà cũ của gia đình Đại tướng. Năm 1977, ngôi nhà được gia đình Đại tướng và chính quyền địa phương phục dựng nguyên trạng trên nền đất cũ.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápLúc ngôi nhà được phục dựng, địa phương muốn dùng gỗ lim, nhưng Đại tướng nhất định nói “không”, mà chỉ đồng ý làm bằng gỗ vườn ở địa phương.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápTrong ngôi nhà này, hầu như những hình ảnh, những cuốn sách đáng nhớ nhất về cuộc đời Đại tướng vẫn được lưu giữ cẩn thận.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápBức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thao trường tổ chức diễn tập mẫu chiến thuật ở Sơn Tây năm 1957.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápÔng Võ Đại Hàm, người hơn 30 năm qua trực tiếp trông coi, gìn giữ và đón tiếp những đoàn khách trong nước, quốc tế đến thăm ngôi nhà của Đại tướng.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápÔng Hàm kể, đây là nơi 102 năm trước, Đại tướng lọt lòng mẹ. Năm ấy là năm Tân Hợi, vào mùa nước lũ, cậu bé Võ Nguyên Giáp đã cất tiếng khóc chào đời trong một cái chòi cao cất tạm dưới gốc cây mít cổ thụ ở chính địa điểm này.
Ngôi nhà bình dị thời thơ ấu của Tướng GiápDòng Kiến Giang vẫn êm đềm trôi, như những dòng khách đến tham quan ngôi nhà của Đại tướng quanh năm không ngừng nghỉ.

Theo Ngôi sao

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,525Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm