14.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình

- Advertisement -

Đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị định 67 của tỉnh vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình và tham dự giai đoạn hoàn thành khung xương tàu cá vỏ gỗ của ngư dân Đào Minh Hùng xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới.

Tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình, đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân Công ty trong việc triển khai thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo thực hiện Nghị định 67 của tỉnh. theo kế hoạch từ năm 2014 đến 2016, tỉnh Quảng Bình sẽ đóng mới 110 chiếc tàu khai thác hải sản, trong đó gồm 10 chiếc tàu vỏ thép và 100 chiếc tàu vỏ gỗ. UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương, đặc biệt là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và hệ thống các ngân hàng thương mại trên địa bàn triển khai một cách quyết liệt nhằm đẩy nhanh tiến độ, giúp các hộ ngư dân sớm tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ. Để đáp ứng yêu cầu đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty không ngừng nỗ lực để khẳng định uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp qua chất lượng sản phẩm, tiến độ thi công, giá thành rẻ. Đồng thời, phải tiếp tục đào tạo đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình.
Thực hiện Nghị định 67 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ ngư dân phát triển thủy sản, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình, đơn vị thành viên của Tổng Công ty tàu thủy Việt Nam được UBND tỉnh phê duyệt tham gia đóng mới đợt 1 (thí điểm) là 14 chiếc; trong đó, tàu vỏ thép 5 chiếc, tàu vỏ gỗ 8 chiếc. Để thực hiện đúng kế hoạch của UBND tỉnh, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình đã triển khai công tác thị trường, tiếp cận, xúc tiến quảng bá, được bà con ngư dân trên địa bàn tín nhiệm và bước đầu đã tiến hành ký kết hợp đồng đóng mới 5 tàu cá vỏ gỗ theo Nghị định 67 của Chính phủ, trong đó có 3 hộ ngư dân ở Hải Thành, Bảo Ninh – thành phố Đồng Hới và 2 hộ ngư dân ở Quảng Lộc – thị xã Ba Đồn. Theo hồ sơ thiết kế, các con tàu có công suất từ 820 đến 1.000CV, chiều dài 20,5 đến 21,5m, được trang bị hệ thống vật tư máy móc, thiết bị hàng hải và ngư lưới cụ đồng bộ hiện đại, đủ sức vươn khơi xa bám biển dài ngày, thời gian thi công trong vòng 4 tháng, giá trị mỗi con tàu từ 7 đến 11 tỷ đồng.

Nhân dịp giai đoạn hoàn thành khung xương tàu cá vỏ gỗ của ông Đào Minh Hùng ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, con tàu được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và chúc ngư dân Đào Minh Hùng sớm hoàn thành con tàu với chất lượng tốt nhất để cùng với ngư dân cả tỉnh vươn khơi bám biển phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo QBTV

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,523Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm