19.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Quảng Bình hút 320 dự án đăng ký đầu tư với số vốn trên 5 tỷ USD

- Advertisement -

Nhờ tích cực đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, tính đến nay, tỉnh Quảng Bình đã thu hút 320 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn trên 5 tỷ USD.
Trong đó, có 158 dự án đã được triển khai thực hiện với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.
Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, điều đáng quan tâm là trong các dự án đầu tư tại địa phương có nhiều dự án mang tính động lực để thúc đẩy nền kinh tế còn nhiều khó khăn ở đây.
Đáng chú ý, có các dự án như Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư có công suất thiết kế khoảng 3.600 MW với tổng vốn đầu tư hơn 1,6 tỷ USD; Dự án đầu tư xây dựng hệ thống dẫn dầu sang Lào do Chính phủ Lào đầu tư với tổng vốn trên 200 triệu USD…
Quảng Bình hút 320 dự án đăng ký đầu tư với số vốn trên 5 tỷ USD

Phối cảnh Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 2. (Nguồn: quangbinh.gov.vn)

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư mới cũng đang đến tỉnh Quảng Bình để khảo sát, tìm hiểu và nghiên cứu đầu tư.
Ngoài các nhà đầu tư trong nước, gần đây nhất còn có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nga. Trong đó, đến từ Nga có Tập đoàn Inter RAO vừa ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh Quảng Bình về việc phát triển dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 2 theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).
Theo biên bản ghi nhớ, hai bên đã thống nhất xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Điện lực Quảng Bình thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 2 dự kiến có tổng vốn đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD, gồm hai tổ máy chính có tổng công suất thiết kế từ 1.200-1.320MW.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, hiện nay, tỉnh Quảng Bình đã lên danh mục 49 dự án mời gọi đầu tư tại địa phương nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư dễ dàng khảo sát, tìm hiểu và nghiên cứu. Trong đó, lĩnh vực hạ tầng có 4 dự án; lĩnh vực sản xuất công nghiệp có 7 dự án; phát triển y tế, văn hóa, giáo dục có 6 và phát triển thương mại và du lịch có 32 dự án…
Cùng với đó, tỉnh Quảng Bình cũng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để hỗ trợ cho nhà đầu tư khi đến với tỉnh trên tinh thần đúng luật, đúng quy định, đôi bên cùng có lợi và phát triển./.

Theo Vietnam Plus

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,885Thành viênThích
317Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm