-3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

Quảng Bình dẫn đầu cả nước về Chỉ số PAPI 2014

- Advertisement -
Đó là thông tin được đưa ra tại lễ công bố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2014 do Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ Cộng đồng và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc vừa tổ chức.
Quảng Bình dẫn đầu cả nước về Chỉ số PAPI 2014
Bảng tổng hợp kết quả Chỉ số PAPI 2014
Chỉ số PAPI 2014 là kết quả nghiên cứu và khảo sát trên phạm vi toàn quốc của Chương trình nghiên cứu PAPI thường niên, dựa trên trải nghiệm của 13.552 người dân được chọn ngẫu nhiên đại diện cho các nhóm nhân khẩu đa dạng từ tất cả 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Đây là công cụ phản ánh tiếng nói chung của người dân về mức độ hiệu quả của bộ máy Nhà nước và chất lượng cung ứng dịch vụ của chính quyền các cấp, đồng thời tạo động lực để lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cấp, các ngành nâng cao hiệu quả điều hành, quản lý Nhà nước, cung ứng dịch vụ công với mục tiêu phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Chỉ số PAPI được chấm điểm dựa trên 06 lĩnh vực gồm: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công và cung ứng dịch vụ công.

Theo Bảng tổng hợp kết quả Chỉ số PAPI 2014, tỉnh Quảng Bình có 05 lĩnh vực ở nhóm các tỉnh, thành phố đạt điểm cao nhất là công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công và cung ứng dịch vụ công. Riêng lĩnh vực tham gia của người dân ở cấp cơ sở thuộc nhóm các tỉnh, thành phố đạt điểm trung bình cao.

Được biết, năm 2014 là năm thứ 4 liên tiếp tỉnh Quảng Bình dẫn đầu cả nước về Chỉ số PAPI.

Mai Anh

Theo Quang Binh Portal

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm