19.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

NHCSXH Quảng Bình huy động vốn giảm, cho vay tăng

- Advertisement -

Chiều ngày 16/4, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Phiên họp thường kỳ lần thứ II/2015. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh chủ trì phiên họp.

NHCSXH Quảng Bình huy động vốn giảm, cho vay tăng

Ban Đại diện HĐQT NHCSXH Quảng Bình họp phiên thường kỳ lần thứ II năm 2015

Tính đến hết ngày 31/3/2015, toàn tỉnh thực hiện huy động vốn được gần 68 tỷ đồng, đạt 73% kế hoạch, giảm 5,6 tỷ đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay trong quý I/2015 đạt trên 131 tỷ đồng, tăng 9 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó một số chương trình có doanh số cho vay lớn như: cho vay hộ cận nghèo, hộ nghèo, cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường… Đến nay, doanh số thu nợ đạt gần 119 tỷ đồng, tăng gần 22 tỷ đồng so với năm 2014. Tổng dư nợ trên toàn tỉnh đạt gần 2.200 tỷ đồng, tăng 12 tỷ đồng so với đầu năm, đạt trên 95% kế hoạch giao. Tổng nợ quá hạn và nợ khoanh đến hết tháng 3/2015 là 14,6 tỷ đồng.

Tại phiên họp các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đã phát biểu thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong những quý tới.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Xuân Quang lưu ý một số nội dung, NHCSXH tỉnh cần bám sát các chương trình định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh để chỉ đạo thực hiện các chương trình chính sách, chú ý vào chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm góp phần cùng tỉnh thực hiện tiêu chí giảm tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2015; việc giải ngân cho vay phải tuân thủ đúng quy trình, đúng đối tượng thụ hưởng và nâng dần mức cho vay tối đa; thực hiện tốt công tác xử lý và thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn; nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ làm công tác tín dụng; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát của Ban đại diện các cấp; kịp thời chỉnh sửa các sai sót, tồn tại đã phát hiện qua các đợt kiểm tra.

Theo QBTV

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,885Thành viênThích
317Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm