22.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2015

- Advertisement -
Sáng ngày 05/5/2015, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2015. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2015

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tình hình kinh tế – xã hội tháng 4/2015 tiếp tục ổn định và phát triển. Đến nay, các địa phương đã hoàn thành công tác gieo trồng với diện tích thực hiện hơn 54.600 ha, tăng 0,7% so với cùng kỳ. Đến hết tháng 4, diện tích lúa thu hoạch đạt 1.335 ha, chiếm 4,5% diện tích toàn vụ. Dự ước sản lượng mủ cao su khai thác 4 tháng đầu năm đạt 645 tấn, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước. Về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, hiện tại, toàn tỉnh có 102/136 xã đã được phê duyệt quy chế quản lý quy hoạch, 49/136 xã đã rà soát, điều chỉnh quy hoạch phát triển sản xuất. Công tác quản lý và bảo vệ rừng được triển khai đồng bộ có hiệu quả. Sản lượng thủy sản thực hiện tăng khá so với cùng kỳ năm trước; riêng trong tháng 4, dự ước sản lượng thủy sản thực hiện hơn 5.400 tấn, tăng 8,4%. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4 ước tính tăng 17,6% so với tháng trước và tăng 16,2% so với cùng kỳ. Bước sang quý II, thị trường bán lẻ hàng hóa ổn định trở lại và có mức tăng trưởng khá. Tính chung 4 tháng đầu năm 2015, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 8,6 triệu USD; kim ngạch nhập khẩu đạt 8,1 triệu USD. Dự ước số lượt khách du lịch đến Quảng Bình tháng 4 đạt gần 234.000 lượt khách; doanh thu từ khách sạn, nhà hàng, du lịch đạt gần 173 tỷ đồng. Về lĩnh vực tài nguyên môi trường, toàn tỉnh đã hoàn thành công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cũng đã được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động văn hóa – thể thao, thông tin và truyền thông luôn được duy trì. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh và an ninh biên giới trong 4 tháng đầu năm 2015 tiếp tục được giữ vững.

UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2015

 Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá khái quát những kết quả đạt được trong tháng 4/2015, đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ các cấp, các ngành và địa phương cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như chỉ đạo thu hoạch vụ Đông Xuân; chuyển đổi mạnh cơ cấu cây trồng; chú trọng điều tiết các nguồn nước hợp lý để phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong mùa hè; kiểm soát dịch bệnh đàn gia súc gia cầm. Đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, địa phương khuyến khích vận động ngư dân đóng tàu lớn vươn khơi; huy động cả hệ thống chính trị trong thực hiện xây dựng nông thôn mới để đạt 16 xã trong năm 2015; tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; triển khai một số dự án về công nghiệp, thương mại, du lịch; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư phát triển nhất là nguồn vốn ODA. Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra tình hình thực hiện việc niêm yết giá các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn; chú trọng công tác vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp để phục vụ cho mùa du lịch; đồng thời chuẩn bị kỷ cho kỳ thi và xét tốt nghiệp năm học 2014-2015; đặc biệt, làm tốt công tác chuẩn bị cho việc tổ chức lễ hội hang động 2015…

Báo cáo chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh tháng 4 năm 2015

I. Hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh tháng 4 năm 2015

1. Công tác chỉ đạo, điều hành
1.1. Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng và phòng trừ sâu bệnh; chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai gieo trồng vụ Hè – Thu bảo đảm thời vụ; chỉ đạo công tác chống hạn trong sản xuất nông nghiệp, chú trọng điều tiết các nguồn nước hợp lý để phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong mùa Hè.
Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo chuyển đổi mạnh cơ cấu cây trồng theo hướng nâng cao chất lượng và giá trị trên một đơn vị diện tích; có kế hoạch chuyển đổi một phần diện tích trồng lúa trong vụ Hè – Thu sang cây trồng khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng nước; tập trung chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô; ngăn chặn nạn phá rừng, khai thác buôn bán, lâm sản và động vật trái phép; đẩy mạnh đánh bắt thủy sản vùng biển xa; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân đầu tư đóng tàu công suất lớn để đánh bắt vùng biển xa; chỉ đạo tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung thực hiện các tiêu chí không đòi hỏi nhiều kinh phí, nâng cao số tiêu chí đạt nông thôn mới ở từng xã, phấn đấu đến hết năm 2015 có 20% số xã đạt tiêu chí nông thôn mới.
1.2. Chỉ đạo Sở Công Thương, các sở, ngành có liên quan tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất công nghiệp, các dự án mới đầu tư để từng bước đi vào sản xuất ổn định.
1.3. Chỉ đạo Sở Công Thương, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả, chống đầu cơ, buôn lậu và gian lận thương mại, buôn bán hàng giả; quản lý tốt việc niêm yết giá tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh các dịch vụ phục vụ du lịch, nhất là thời điểm bước vào mùa du lịch năm 2015. Chỉ đạo tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết trong mùa du lịch, trước mắt là dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2015.
1.4. Chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án; hoàn thành dứt điểm những vướng mắc, khiếu kiện liên quan giải phóng mặt bằng, đặc biệt Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn đi qua địa phận xã Sen Thuỷ, Hưng Thuỷ thuộc huyện Lệ Thuỷ và một số địa phương khác, dự án Nhiệt điện Quảng Trạch I.
1.5. Chỉ đạo Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác quản lý thu ngân sách năm 2015, quản lý tốt các nguồn thu, chống thất thu, tập trung thu nợ tồn đọng, phấn đấu thu vượt kế hoạch do Hội đồng nhân dân tỉnh đề ra; chỉ đạo xử lý thu hồi công nợ Quỹ đầu tư địa phương.
1.6. Chỉ đạo các sở, ngành tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư; trước hết là phối hợp với các nhà đầu tư để triển khai và đẩy nhanh tiến độ đầu tư một số dự án đã được cấp phép đầu tư trên địa bàn như: Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, Nhà máy May, Khu Công nghiệp của Tập đoàn FLC, Trung tâm thương mại Sài Gòn Co.op Mart…Đồng thời tập trung xúc tiến đầu tư một số dự án các nhà đầu tư đã quan tâm và khảo sát như: Sân Golf Bảo Ninh – Hải Ninh, khu Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Ninh – Hải Ninh, Trung tâm Thương mại vui chơi giải trí của Vingroup.
Chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với các Bộ, ngành Trung ương để sớm bổ sung quy hoạch sân golf.
Chỉ đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch nhằm quản lý, khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển du lịch, dịch vụ, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.
Chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch và các sở, ngành có liên quan tập trung thực hiện các nội dung chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Bình vào tháng 7 năm 2015; Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với Tổ công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh và BIDV để thống nhất chương trình.
1.7. Chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan làm việc với Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (VINACONEX) để quy hoạch chi tiết trung tâm hành chính tỉnh và xây dựng phương án đầu tư theo hình thức BT và các dự án cung cấp nước sạch, báo cáo UBND tỉnh. Chỉ đạo huyện Quảng Trạch tập trung xây dựng trung tâm huyện lỵ Quảng Trạch.
1.8. Chỉ đạo Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh để giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng ở một số dự án như Quốc lộ 1A, Công trình Hồ Rào Đá; Nhà máy Xi măng Vạn Ninh; khiếu nại, tố cáo về giải quyết chế độ cho người lao động tại Nhà máy Nhôm ASIA – VINA – TAIWAN…
1.9. Chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tăng cường công tác quản lý các hoạt động thông tin, tuyên truyền, báo chí phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đặc biệt thông tin tuyên truyền trước thềm Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
1.10. Chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung chuẩn bị tổng kết năm học 2014-2015, chỉ đạo tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm học mới đạt kết quả tốt.
1.11. Chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng mạng lưới y tế; tiếp tục làm tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân để chủ động hỗ trợ cho nhân dân.
1.12 Chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tổ chức thăm và tặng quà cho các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình công với cách mạng trong dịp 30/4; phối hợp với Sở Xây dựng triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng.
1.13. Chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, triển khai đồng bộ kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ.
Giao trách nhiệm cho Thủ trưởng các sở, ngành và địa phương tăng cường công tác kiểm tra thực hiện cải cách hành chính ở cơ quan đơn vị để phục vụ tốt hơn cho nhân dân.
1.14. Chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh; trong đó, lực lượng vũ trang tỉnh cần xác định nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an ninh trật tự, tạo sự ổn định để tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội XII của Đảng; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; giảm thiểu tai nạn giao thông và tăng cường các biện pháp giữ vững trật tự, an toàn xã hội; làm tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.
2. Hoạt động của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh
– Làm việc với Đoàn công tác của Uỷ ban Kinh tế Quốc hội; Đoàn công tác của Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc; tiếp xã giao Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; tiếp xã giao Đoàn công tác của Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào; làm việc với các Doanh nghiệp về Xúc tiến đầu tư; Công ty Oxalis; làm việc với các ngành và địa phương về công tác chống hạn cho sản xuất nông nghiệp; thăm và làm việc tại xã Thượng Trạch và Đồn Biên phòng Cà Roòng; thăm và tặng quà cho người tàn tật nhân ngày Khuyết tật Việt Nam; thăm và tặng quà cho các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4.
– Dự Hội nghị Thường vụ Tỉnh uỷ lần thứ 67; Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 26; Hội nghị tổng kết các Chương trình kinh tế – xã hội trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2011-2015; Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác trật tự an toàn giao thông Quý I năm 2015; Hội nghị triển khai công tác đào tạo Nghề; Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020”; Hội nghị triển khai các Chương trình phối hợp năm 2015 của Uỷ ban MTTQVN tỉnh; Hội nghị trực tuyến thảo luận dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục Mầm non tỉnh; Hội nghị thẩm định các dự án trồng rừng thuộc Chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu SP-RCC; Hội nghị trực tuyến Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 16/01/2012 của BCHTW về “Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020”; Hội nghị triển khai Luật Công chứng năm 2014; Hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Hội nghị trực tuyến toàn quốc Quán triệt Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật THADS; dự Đại hội Đại biểu Hội VOVINAM – Việt Võ đạo tỉnh Quảng Bình lần thứ II; dự nghe báo cáo đồ án Quy hoạch chung đô thị Dinh Mười, huyện Quảng Ninh đến năm 2020; dự Lễ trao giải thưởng chặng 5, cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh; dự Chương trình Nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hoá – Du lịch thành phố Đồng Hới và các hoạt động do thành phố Đồng Hới tổ chức; dự Đại hội thi đua yêu nước Hội người cao tuổi.
– Kiểm tra Quy hoạch xây dựng thành phố Đồng Hới; kiểm tra hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh; kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh; kiểm tra tình hình niêm yết giá và thực hiện bán theo giá niêm yết tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
– Họp: giải quyết khiếu nại, tố cáo; Ban Chỉ đạo 389; Ban Chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin; Ban Chỉ đạo Đề án 103; Ban Chỉ đạo chính sách về nhà ở và thị trường Bất động sản tỉnh; Ban Chỉ đạo REDD+ tỉnh; Ban Chỉ đạo Dự án VNM8P09; họp xử lý các vướng mắc trong công tác GPMB thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường 565, Quốc lộ 1A Lệ Thuỷ; họp bàn công tác GPMB và bảo đảm an ninh trật tự khu vực dự án CSHT Trung tâm Điện lực Quảng Trạch; họp BTC các ngày lễ lớn của tỉnh; Ban đảm bảo Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI; họp thường kỳ của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; họp Hội đồng giải báo chí tỉnh; họp bàn giao và xử lý công nợ Quỹ đầu tư địa phương.
II. Chương trình công tác tháng 5 năm
Ngoài các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đã đề ra trong Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015 và chương trình công tác trọng tâm các tháng của quý II/2015, các ngành, địa phương cần tập trung chỉ đạo một số công việc quan trọng sau đây:
1. Các sở, ngành, địa phương tập trung hoàn chỉnh dự thảo các báo cáo, Tờ trình và Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVI chuẩn bị kỳ họp thường lệ giữa năm (kỳ họp thứ 15).
2. Tập trung thu hoạch vụ Đông Xuân. Sau khi thu hoạch xong, triển khai ngay sản xuất vụ Hè Thu. Tiếp tục chỉ đạo chuyển đổi mạnh cơ cấu cây trồng; triển khai các biện pháp chống hạn trong sản xuất, chú trọng điều tiết các nguồn nước hợp lý để phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong mùa hè.
Tiếp tục phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm; tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống, khống chế dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ việc lưu thông, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm; tập trung công tác tiêu độc khử trùng; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng; ngăn chặn nạn phá rừng, khai thác buôn bán, lâm sản và động vật trái phép. Triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy rừng ngay từ địa phương, cơ sở.
Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hoàn chỉnh Đề án sắp xếp, đổi mới các công ty nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Nghị định 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty nông, lâm nghiệp trình Hội đồng thẩm định.
Đẩy mạnh hoạt động đánh bắt thủy sản; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách khuyến khích, hỗ trợ, vận động ngư dân đầu tư đóng tàu công suất lớn, tàu vỏ sắt để đánh bắt vùng biển xa. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo các Ngân hàng Thương mại triển khai thực hiện nghiêm túc cho vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 07/07/2014 của Thủ tướng Chính phủ theo kế hoạch của UBND tỉnh.
Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến hết năm 2015 có 27 xã đạt tiêu chí nông thôn mới và có thêm nhiều xã đạt nhiều tiêu chí nông thôn mới.
3. Tập trung chỉ đạo để tiếp tục thực có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở sản xuất công nghiệp lớn, các dự án mới đầu tư đi vào sản xuất ổn định, khai thác tốt công suất thiết bị và hiệu quả đầu tư. Đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho các nhà máy, xí nghiệp trong mùa khô năm 2015.
Tiếp tục thực hiện công tác xúc tiến đầu tư; các sở, ban, ngành, địa phương tập trung đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ các dự án (tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến độ các dự án sân Golf, trung tâm thương mại vui chơi giải trí của Vingroup). Sở Công Thương tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện dự án Nhà máy May Lệ Thuỷ và thị xã Ba Đồn đảm bảo đúng tiến độ.
Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan để rà soát và hoàn thành các nội dung chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch vào ngày 17/7/2015.
4. Các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý vốn đầu tư và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ; chỉ đạo các chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư phát triển, nhất là đối với nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ, vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ODA. Đôn đốc thực hiện hoàn trả vốn tạm ứng cho ngân sách nhà nước theo quy định.
5. Thực hiện tốt công tác quản lý thu ngân sách năm 2015, gắn tập trung thu nợ tồn đọng; thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế. Tăng cường công tác quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước theo đúng quy định của Luật ngân sách. Cục Thuế tỉnh theo dõi, giám sát chặt chẽ thường xuyên sự biến động của các khoản nợ, nhất là khoản thu được giản, gia hạn đến hạn nộp để thu hồi kịp thời; tham mưu UBND tỉnh để xử lý kiên quyết đối với các doanh nghiệp cố tình dây dưa, chây ì trả nợ thuế; tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định.
6. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả, chống buôn lậu và gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo cung cầu hàng hoá, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Hang động năm 2015.
7. Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố giải quyết dứt điểm đất của các cơ sở tôn giáo; tập trung chỉ đạo để khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án giao thông, Nhiệt điện Quảng Trạch I, xi măng Vạn Ninh; chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, cắm mốc ranh giới đất các nông lâm trường trên địa bàn; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và đơn vị tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất của các dự án không đầu tư xây dựng hoặc dự án chậm tiến độ, nợ tiền thuê đất hoặc gia hạn sử dụng đất theo quy định. Tiếp tục thực hiện các dự án tạo quỹ đất trên địa bàn toàn tỉnh.
Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với các dự án nạo vét thông luồng, tận thu cát nhiễm mặn xuất khẩu ở cửa sông. Triển khai thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; tiếp tục thực hiện việc xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh.
8. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tăng cường công tác quản lý các hoạt động thông tin, tuyên truyền, báo chí.
9. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công tác ôn tập, chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2014-2015 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xây dựng phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016; xử lý, nộp hồ sơ tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp năm 2015 theo quy định.
10. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân; cũng cố, tăng cường mạng lưới y tế cơ sở, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; thực hiện tốt công tác giám sát dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác dược và hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn.
11. Tiếp tục thực hiện Chương trình giảm nghèo, trong đó chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền và hỗ trợ phát triển sản xuất. Thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội; kiểm tra, theo dõi, tổng hợp tình hình đời sống nhân dân để có các giải pháp cứu đói khi cần thiết.
Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan hoàn chỉnh Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; xây dựng kế hoạch Hội giảng giáo viên dạy giỏi nghề tỉnh Quảng Bình lần thứ I, năm 2015; kế hoạch đào tạo lại giáo viên ở các trung tâm GD-DN cấp huyện phục vụ dạy nghề cho lao động nông thôn (Đề án 1956); phối hợp với Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện Chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng; phối hợp với các địa phương tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2015; phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh nắm bắt tình hình tai nạn lao động và xử lý các vụ tai nạn lao động theo quy định.
12. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, triển khai đồng bộ kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tiếp tục đổi mới và nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ.
13. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh; đẩy mạnh cải cách tư pháp. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; giảm thiểu tai nạn giao thông và tăng cường các biện pháp giữ vững trật tự, an toàn xã hội; làm tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Tập trung chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật.
Trên đây là nội dung, công việc về chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong tháng 4/2015 và một số nội dung công tác trọng tâm tháng 5 năm 2015.
Hồng Mến
Nguồn: Báo cáo số 788/BC-VPUBND ngày 04/5/2015 của VPUBND tỉnh.

Theo Quảng Bình Portal

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm