25.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022

Khánh thành Nhà Truyền thống và Thư viện huyện Lệ Thủy

- Advertisement -
Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), chiều ngày 19/5/2015, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức lễ khánh thành Nhà Truyền thống và Thư viện huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Khánh thành Nhà Truyền thống và Thư viện huyện Lệ Thủy
Cắt băng khánh thành Nhà truyền thống và Thư viện huyện Lệ Thủy

Nhà Truyền thống và Thư viện huyện Lệ Thủy được xây dựng trên diện tích gần 1.000m2 do Công ty TNHH Xây dựng Quý Đạt thi công với tổng giá trị hơn 08 tỷ đồng bằng nguồn vốn của huyện và hỗ trợ, đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Công trình được thiết kế 03 tầng, gồm phòng hội thảo khoa học, phòng họp trực tuyến; phòng truyền thống trưng bày các hiện vật, tranh ảnh, ghi lại quá trình hình thành và phát triển của huyện Lệ Thủy; thư viện, phòng đọc sách với 10 kệ đôi và hơn 6.000 đầu sách, 10 bộ máy vi tính được kết nối internet nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu, khai thác thông tin của nhân dân, học sinh trong toàn huyện. Hiện tại, Nhà Truyền thống và Thư viện huyện có 250 tài liệu, hiện vật và 130 tranh ảnh các loại. Đặc biệt, tại phòng truyền thống đã dành không gian trang trọng để trưng bày những hiện vật, tranh ảnh ghi dấu thời ấu thơ và quá trình hoạt động cách mạng sôi nổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người con ưu tú của quê hương Lệ Thủy.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Năm, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Nhà Truyền thống và Thư viện huyện sẽ là địa chỉ đỏ trong việc giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau, trở thành cầu nối gắn kết quá khứ, hiện tại và tương lai cho các thế hệ người dân huyện Lệ Thủy. Để khai thác, sử dụng công trình thiết thực và hiệu quả, thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ, bảo quản hiện vật đang lưu giữ; đội ngũ cán bộ, nhân viên phụ trách Nhà Truyền thống và Thư viện huyện cần nâng cao tinh thần và thái độ phục vụ khách tham quan, học tập của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài huyện…

Nhân dịp này, đồng chí Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng Nhà Truyền thống và Thư viện huyện Lệ Thủy khai trương và đi vào hoạt động.

Theo Quảng Bình Portal

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,884Thành viênThích
317Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm